Những thủ thuật ẩn trên iOS 10 mà bạn nên biết

Dân trí

iOS 10 đã có nhiều cải tiến đáng kể trong tính năng và dưới đây là những thủ thuật ẩn mà người dùng cần biết.

Biến iPhone thành một kính lúp ảo

Những thủ thuật ẩn trên iOS 10 mà bạn nên biết - 1

Nhờ vào tính năng trợ năng gọi Magnifier mới, iOS 10 có thể biến máy ảnh iPhone thành một kính lúp ảo nhằm phóng to văn bản hoặc xem một đối tượng ở khoảng cách xa.

Để kích hoạt tính năng này, đầu trên vào Settings> General> Accessibility> Magnifier. Khi được kích hoạt, người dùng có thể sử dụng ngay lập tức bằng cách bấm ba lần nút Home.

Mở camera ngay màn hình khóa

Với iOS 10, chỉ cần vuốt sang phải, người dùng có thể chụp ảnh ngay lập tức. Điểm mới này khác so với các iOS trước đây, người dùng phải vuốt từ dưới lên.

Xem các mail chưa đọc nhanh chóng

Những thủ thuật ẩn trên iOS 10 mà bạn nên biết - 2

Từ bên trong ứng dụng mail, nếu người dùng bấm vào biểu tượng nằm ở góc dưới bên trái của màn hình, Mail sẽ chỉ hiển thị các tin nhắn chưa đọc. Nhấn vào biểu tượng một lần nữa sẽ đưa bạn trở lại với tất cả email trong hộp thư của bạn.

Hạn chế các nội dung hiển thị trên màn hình khóa

Những thủ thuật ẩn trên iOS 10 mà bạn nên biết - 3

iOS 10 cho phép người dùng kiểm soát các thông tin hiển thị trên màn hình khóa một cách dễ dàng. Để kiểm soát nhiều hơn màn hình khóa, người dùng truy cập vào Settings > Touch ID & Passcode và di chuyển xuống cho đến khi bạn thấy màn hình "Allow Access When Locked".

Tìm kiếm ảnh thông minh

Những thủ thuật ẩn trên iOS 10 mà bạn nên biết - 4

Với iOS 10, tìm kiếm ảnh là cải tiến tiến đáng kể hơn so với các phiên bản iOS trước. Người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh của những người cụ thể (nhờ nhận dạng khuôn mặt) và thậm chí bởi môi trường hoặc những thứ trong bức ảnh.

Ví dụ, người dùng có thể thực hiện tìm kiếm cho bất kỳ và tất cả các hình ảnh có một con chó hình hay bất kỳ hình ảnh có tính năng một bãi biển.

Gửi ghi chú viết tay

Những thủ thuật ẩn trên iOS 10 mà bạn nên biết - 5

Nếu bạn muốn gửi những dòng chữ "nguệch ngoạc" do mình tự viết ra hay các mẫu chữ viết tay có sẵn cho bạn bè, chỉ cần chuyển bàn phím sang chế độ landscape - tức xoay ngang màn hình, bàn phím sẽ hiện ra bảng viết tay.

Mở Tab Safari không giới hạn

Những thủ thuật ẩn trên iOS 10 mà bạn nên biết - 6

iOS 9 hạn chế với 36 tab trên Safari thì ở iOS 10, mọi chuyện đã khác. Apple cho phép người dùng mở nhiều tab cùng lúc trên iOS 10 mà không giới hạn số tab. Người dùng có thể chuyển đổi các tab qua lại dễ dàng.

Gia Hưng