Thứ hai, 20/04/2015 - 11:52

Nhu cầu Galaxy S6 vượt qua mức dự đoán của Samsung

Dân trí

Galaxy S6/S6 edge từng được dự đoán sẽ “gây bão” trên thị trường, tuy nhiên nhu cầu của bộ đôi smartphone này thậm chí còn vượt qua mức dự đoán của Samsung, điều này có thể khiến hãng công nghệ Hàn Quốc gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Bộ đôi Galaxy S6/S6 edge được Samsung chính thức bán ra thị trường toàn cầu từ ngày 11/4 vừa qua, và chỉ sau hơn một tuần được xuất hiện trên thị trường, Samsung thừa nhận nhu cầu của bộ đôi smartphone này cao hơn nhiều so với dự kiến ban đầu của hãng.

Mặc dù Samsung không tiết lộ chi tiết về doanh số của bộ đôi smartphone mới, theo nguồn tin của tờ báo Korea Times, lượng đặt hàng trước của Galaxy S6 và S6 edge đã cán mốc 20 triệu máy chỉ sau ít tuần và bộ đôi smartphone này nhiều khả năng sẽ cán mốc 10 triệu máy được tiêu thụ trong chưa đầy một tháng.

Nhu cầu đối với bộ đôi Galaxy S6/S6 edge cao hơn mức dự đoán ban đầu của Samsung
Nhu cầu đối với bộ đôi Galaxy S6/S6 edge cao hơn mức dự đoán ban đầu của Samsung

“Bộ đôi smartphone mới nhận được những phản hồi tích cực từ thị trường. Samsung đặt mục tiêu tiêu thụ 10 triệu Galaxy S6/S6 edge trong 26 ngày đầu tiên khi ra mắt trên toàn cầu và mục tiêu này hoàn toàn có thể đạt được”, Korea Times dẫn lời một nguồn tin thân cận với Samsung cho biết.

Nếu mục tiêu này thực hiện được, Galaxy S6/S6 edge sẽ trở thành phiên bản Galaxy S có tốc độ tiêu thụ nhanh nhất từ trước đến nay của Samsung.

Tuy nhiên, việc dự đoán sai nhu cầu của thị trường với bộ đôi smartphone mới của mình có thể khiến Samsung gặp rắc rối về khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường, dẫn đến thiếu hụt sản phẩm cung ứng cho khách hàng. 

Tuần trước, CEO bộ phận di động của Samsung JK Shin đã lên tiếng thừa nhận sự thiếu hụt về nguồn cung cho phiên bản Galaxy S6 edge. Vị CEO này cho biết Samsung sẽ không thể theo kịp nhu cầu của Galaxy S6 edge trong thời gian ngắn sắp tới vì phiên bản này có nhiều khó khăn hơn trong khâu sản xuất nên số lượng sản phẩm xuất xưởng sẽ ít hơn phiên bản Galaxy S6 thông thường, trong khi đây lại là phiên bản được người dùng quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, JK Shin khẳng định Samsung sẽ phấn đấu để đủ đáp ứng nhu cầu của bộ đôi smartphone mới của mình trong thời gian dài hơn.

“Mặc dù có một số khó khăn trong ngắn hạn, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo đủ nguồn cung cấp sản phẩm cho người dùng toàn cầu của chúng tôi”, một phát ngôn viên của Samsung cho biết.

Với việc nhu cầu của Galaxy S6 tăng mạnh cho thấy một tương lai tươi sáng hơn của Samsung trên thị trường smartphone. Mặc dù vẫn là hãng smartphone lớn nhất thế giới nhưngSamsung đang có dấu hiệu chững lại trên thị trường này và bị các đối thủ xếp sau áp sát, đặc biệt Samsung cũng đang chịu nhiều sự cạnh tranh trên phân khúc smartphone tầm trung, đặc biệt từ các hãng smartphone Trung Quốc.

Bộ phận smartphone vốn được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của Samsung nhưng giờ đây doanh thu của Samsung từ bộ phận này đã không còn như ở thời kỳ đỉnh cao. Sự sụt giảm trên thị trường smartphone đã khiến doanh thu của Samsung sụt giảm trong nhiều quý liên tiếp. Mới đây, Samsung cũng đưa ra mức dự báo doanh thu quý I/2015 sẽ đạt mức 5,9 nghìn tỷ Won (tương đương 5,4 tỷ USD), sụt giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với việc bộ đôi Galaxy S6/S6 edge bán ra thị trường trong tháng 4 này, hứa hẹn tình hình doanh thu của Samsung trong quý II/2015 sẽ có nhiều sự cải thiện.

T.Thủy