Người Việt tìm kiếm nội dung gì nhiều nhất trên Google trong năm 2020?

(Dân trí) - Google vừa công bố danh sách những nội dung được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên trang web của mình trong năm 2020.

Kể từ 2012, mỗi khi một năm sắp kết thúc, Google lại công bố những nội dung, xu hướng và các sự kiện nổi bật được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên trang web của mình trong năm vừa qua.

Giờ đây, khi 2020 sắp kết thúc và vẫn như mọi năm, Google cũng vừa công bố những nội dung, xu hướng và các sự kiện nổi bật được người dùng quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trên trang web của hãng trong năm qua.

Hiện Google vẫn đang là công cụ tìm kiếm trên Internet lớn và phổ biến nhất thế giới, do vậy, những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trên Google cũng sẽ phản ánh người dùng Internet trên thế giới quan tâm đến những điều gì nhất trong năm qua.

Người Việt tìm kiếm nội dung gì nhiều nhất trên Google trong năm 2020? - 1

"Coronavirus" là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020

Không quá bất ngờ khi từ khóa được người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020 là "coronavirus". Năm 2020 chắc chắn sẽ là một năm không thể quên trong lịch sử loài người khi sự xuất hiện của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã khiến cả thế giới bị ảnh hưởng và hàng triệu người mất mạng. Đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn chưa thể được kiểm soát, ít nhất là cho đến khi vắc xin phòng virus được tiêm chủng diện rộng trên toàn cầu.

2 từ khóa khác liên quan đến dịch bệnh cũng nằm trong top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020 của Google, bao gồm "Coronavirus update" ("Cập nhật tin tức về Coronavirus", đứng ở vị trí thứ 7) và "Coronavirus symptoms" ("Triệu chứng Coronavirus", đứng ở vị trí thứ 8).

Zoom, phần mềm hội nghị và học trực tuyến, đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2020 khi nhiều người lựa chọn công cụ này cho việc học và làm việc từ xa do phải cách ly và giãn cách xã hội vì dịch bệnh, cũng đã trở thành từ khóa phổ biến thứ 4 trên Google trong năm 2020.

Một sự kiện được cả thế giới quan tâm trong năm qua đó là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Từ khóa "Election results" ("Kết quả bầu cử") đứng ở vị trí thứ 2, còn từ khóa "Joe Biden" (ứng viên chạy đua chức Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ) xếp ở vị trí thứ 9 trong top 10 từ khóa được quan tâm nhất trên Google trong năm 2020.

Đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là "Kobe Bryant", khi vận động viên bóng rổ nổi tiếng này qua đời hồi tháng 1 trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng.

Khác với năm 2019 khi nhiều người dùng có xu thế tìm kiếm những sự kiện thể thao hoặc giải trí, thì năm 2020, người dùng Internet đã quan tâm đến các vấn đề thời sự trong năm, khi 2020 đã chứng kiến nhiều biến động và sự kiện quan trọng.

Danh sách 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020:

1. Coronavirus; 2. Election results; 3. Kobe Bryant; 4. Zoom; 5. IPL; 6. India vs New Zealand; 7. Coronavirus update; 8. Coronavirus symptoms; 9. Joe Biden;
10. Google Classroom

Google cũng đã chia sẻ những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020 theo từng chủ đề khác nhau. Bạn đọc có thể xem cụ thể từng nội dung được tìm kiếm trên Google theo các chủ đề riêng biệt tại đây.

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google trong năm 2020?

Bên cạnh xu thế tìm kiếm trên toàn cầu, Google cũng công bố chi tiết các chủ đề được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm của mình tại từng quốc gia mà Google đang có mặt, trong đó có Việt Nam.

Các chủ đề được người dùng Internet tại Việt Nam quan tâm nhiều nhất trên Google trong năm qua chủ yếu là các nội dung giải trí như các bộ phim truyền hình dài tập hay sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ.

Đặc biệt, với việc hàng loạt cơn bão và mưa lớn xuất hiện tại miền Trung nước ta trong năm 2020, từ khóa "Thời tiết ngày mai" đã trở thành từ khóa nổi bật và được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2020.

Các nội dung được người dùng Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020:

1. Thời tiết ngày mai; 2. Vnedu; 3. Itaewon Class; 4. Bầu cử Tổng thống Mỹ; 5. Olm; 6. Coronavirus tips; 7. Zoom; 8. Smas; 9. Hạ cánh nơi anh; 10. Lấy danh nghĩa người nhà.

Bạn đọc có thể xem chi tiết các nội dung được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong năm 2020 được chia theo từng chủ đề riêng biệt tại đây.

Ngoài công bố các nội dung cụ thể, Google cũng đã cho thực hiện một đoạn video ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất liên quan đến các sự kiện, chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua, như một cách để tổng hợp năm 2020 sắp kết thúc.

Video tổng kết những sự kiện nổi bật trên Internet trong 2020 của Google
Tin liên quan
Đang được quan tâm