Thứ hai, 14/09/2015 - 14:20

Người dùng Việt chuộng màu vàng hồng của iPhone thế hệ mới

Dân trí

Nhiều nhà bán lẻ Việt Nam cho biết, số lượng người tâm đến iPhone 6S và 6S Plus không cao như dự đoán ban đầu nhưng trong số đó, màu vàng hồng được chú ý nhiều nhất, số lượng đặt hàng trước của màu này cũng chiếm đa số trong tổng đơn hàng.

iPhone 6S vàng hồng sẽ "hot" tại Việt Nam

Theo các nhà bán lẻ hiện nay tại Việt Nam, lượng đặt hàng iPhone thế hệ mới trên các hệ thống của họ tập trung nhiều hơn vào màu vàng hồng. Đáng chú ý, iPhone 6S Plus được ưu chuộng hơn.

Theo thống kê mới nhất của nhà bán lẻ CellPhoneS, lượng đặt hàng iPhone 6S Plus bất ngờ tăng chóng mặt, 80% lượng người đặt hàng là iPhone 6S Plus, trong khi iPhone 6S ít hơn rất nhiều chỉ 20%. Điều này trái ngược với năm trước khi iPhone 6 có lượng đặt tăng cao hơn rất nhiều iPhone 6 Plus.

Cũng theo thống kê của nhà bán lẻ này, 40% trong tổng lượng đặt hàng là iPhone vàng hồng, 35% dành cho iPhone vàng, chỉ 25% còn lại cho các màu sắc khác.

Trong khi đó, theo nhà bán lẻ HNam, lượng quan tâm về iPhone mới cũng khá nhiều nhưng không "sốt" như đợi iPhone 6 trước đó. Trong số người quan tâm đến sản phẩm mới, đa phần đều tập trung xoay quanh thông tin về sản phẩm iPhone màu vàng hồng bao giờ sẽ lên kệ. 

"Theo như những thống kê về lượng khách đến hỏi về sản phẩm, tôi dự báo, màu vàng hồng sẽ thu hút nhất vì lạ mắt và dễ phân biệt đâu là iPhone 6S thay vì iPhone 6. Tiếp theo mới đến màu vàng. Và tương tự ở các năm, ngày chính thức mở bán 25/9 trên thế giới thì trong ngày này, Việt Nam cũng sẽ có máy xách tay về và giá không dưới 30 triệu đồng dành cho phiên bản iPhone vàng hồng. Tuy nhiên, người dùng hãy chờ đợi hàng chính hãng vì nó sẽ về sớm hơn mọi năm và hứa hẹn giá sẽ rất tốt". Đại diện HNam mobile cho biết.

Theo nguồn tin rò rỉ từ nhà bán lẻ uy tín ở Việt Nam, iPhone 6S và 6S Plus sẽ có thể về Việt Nam vào tháng 10 mà không phải tháng 11 như các nhà bán lẻ trước đó đã công bố. Nguồn tin này cho biết, dự kiến có hàng vào tuần thứ 3 tháng 10 tới đây và giá bán sẽ có dao động một chút so với thế hệ iPhone trước đó khi lần đầu tiên bán tại Việt Nam. Tức iPhone phiên bản thấp nhất là 16 GB có mức giá dao động trong tầm giá 18 triệu đồng và 4 màu sắc đều có giá ngang bằng nhau.

Tuy nhiên, theo nhiều chia sẻ của các đại lý, mặc dù ngày ra mắt tại Việt Nam của thế hệ iPhone mới sắp đến nhưng lượng người quan tâm đến sản phẩm này cũng không nhiều như trước đây. Và thực tế cho thấy, thế hệ iPhone trước là iPhone 6 và 6 Plus đang có doanh thu ổn định, người dùng vẫn mua sắm liên tục trong những ngày gần đây. 

og-1442207953039

iPhone 6 và 6 Plus tiếp tục giữ giá 

Như thường lệ, khi thế hệ iPhone mới ra mắt, những iPhone thế hệ trước đó sẽ được các nhà bán lẻ, đặc biệt là ở thị trường xách tay chủ động điều chỉnh giá bán nhằm bán hết số lượng hàng còn tồn kho. Tuy nhiên, trong năm nay, mặc dù iPhone thế hệ mới đã ra và thời gian về Việt Nam còn không xa nhưng thế hệ cũ vẫn đang bán rất chạy, thậm chí không có sự điều chỉnh giá ở thị trường xách tay.

Một cửa hàng tại quận Bình Thạnh cho biết: "iPhone 6 và 6 Plus vẫn là mặt hàng bán chạy nhất của shop hiện nay. Giá bán không có sự thay đổi, nhất là ở phiên bản màu vàng. Trong khi các piên bản màu sắc khác vẫn bán được, có giảm chỉ giảm ít cho khách hàng để làm quen, từ 100 đến 200 ngàn đồng."

Một cửa hàng khác trên đường 3/2 (quận 10, TPHCM) cũng cho biết: "Lượng khách hiện nay vẫn khá ổn định, vẫn mua máy mới đều đặn chứ không có sự thay đổi lớn như năm trước, khi iPhone 6 ra mắt, người dùng chờ đợi iPhone mới đẩy cho nguồn hàng iPhone 5s giảm giá nhanh."

Ông anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông của CellPhoneS thì nói rằng: "Hiện tại iPhone 6 và 6 Plus đều bán tốt, lượng khách ổn định và không có sự sụt giảm ở thị trường này. Đối với giá bán, iPhone 6 và 6 Plus phiên bản màu vàng vẫn đang giữ giá rất tốt và đây cũng là sản phẩm được lựa chọn mua sắm nhiều nhất. Các phiên bản màu sắc khác vẫn bán chạy nhưng không "hot" bằng màu vàng, giá của phiên bản này cũng rẻ hơn từ 100, đến 200 ngàn đồng chứ không có việc giảm giá nhiều như năm trước đây."

Đồng quan điểm trên, theo đại diện truyền thông của HNam Mobile: "Thị trường iPhone 6 và 6 Plus hiện nay vẫn khá ổn định, chưa có sự thay đổi về giá hay sụt giảm về lượng khách so với thời điểm trước đó. Tuy nhiên, theo dự đoán của tôi, máy sẽ giảm dần sức hút khi iPhone mới chính thức về Việt Nam. Tất nhiên, giảm này không đáng kể vì iPhone mới có bề ngoài không khác biệt gì so với iPhone thế hệ cũ."

Ngoài ra, theo một nhà bán lẻ lớn là Thế giới Di động cho biết: "iPhone 6 và 6 Plus vẫn đang thu hút sự quan tâm từ phía người tiêu dùng, sức mua tốt vì iPhone mới không có sự thay đổi nhiều về thiết kế. Bên cạnh đó, TGDĐ cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, trợ giá từ 600 ngàn đến 5 triệu đồng, giúp những người dùng có thể tiếp cận iPhone 6 và 6 Plus dễ dàng. Vì vậy, nên nhiều người dùng quyết định lựa chọn thế hệ này vì giá tốt và thiết kế không khác gì iPhone mới nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của họ thay vì phải chờ đợi iPhone mới."

Anh Nguyễn Lạc Huy cũng cho rằng: "iPhone thế hệ mới ấn tượng trong tính năng nhưng nó chưa đủ khỏa lấp những mong mỏi của người dùng. Bởi họ thích iPhone vì cái vẻ đẹp bên ngoài nhưng iPhone mới vẫn sử dụng gần như thiết kế của iPhone 6 và 6 Plus. Hơn hết, giá iPhone mới về VN trong thời gian đầu sẽ không rẻ. Vì vậy, nhiều người dùng vẫn lựa chọn thế hệ trước với mức giá rẻ hơn, hình dáng tương tự và đáp ứng đủ nhu cầu của họ.

Hiện, thông tin ngày mở bán iPhone chính hãng tại Việt Nam vẫn chưa được công bố, tuy nhiên theo các nguồn tin rò rỉ thì iPhone mới sẽ về sớm hơn trong vòng 1 tháng trở lại trước khi bán ra trên toàn thế giới. Vì vậy, người dùng đang có ý định mua sắm iPhone mới hãy chờ đợi để lựa chọn iPhone chính hãng với mức giá niêm yết và nhận được chế độ bảo hành 1 đổi 1 thay vì mua iPhone ở thị trường xách tay với mức giá cao trong thời gian đầu. 

Quốc Phan

(phuocquoc@dantri.com.vn)