Ngắm “bom tấn” Galaxy Nexus tại Hà Nội

(Dân trí) - Cuối tháng 12 tới Galaxy Nexus mới được ra mắt nhưng chiếc điện thoại được Samsung hứa hẹn sẽ là “kẻ hủy diệt” của iPhone đã xuất hiện tại Hà Nội chiều qua (28/11).

Từ trước khi xuất hiện, Galaxy Nexus đã được Samsung khẳng định sẽ là đối thủ xứng tầm của điện thoại iPhone. Và thực tế, cảm nhận đầu tiên khi cầm trên tay Galaxy Nexus là một thiết kế đẹp, chắc chắn hơn so với dòng điện thoại Galaxy SII của Samsung.

 

Galaxy Nexus là chiếc điện thoại đầu tiên chạy trên hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Máy có thiết kế dáng hơi cong về phía trước giống như dòng Nexus S - điện thoại Google thứ 2. Galaxy Nexus cũng là chiếc điện thoai đầu tiên được trang bị màn hình AMOLED HD với kích thước 4,65 inch, độ phân giải 720x1280 pixel.

 

Galaxy Nexus là smartphone có tốc độ xử lý nhanh nhất hiện nay. Máy được trang bị bộ vi xử lý 1,5Ghz, RAM 1GB. Bộ nhớ trong có thể mở rộng đến 16GB/32GB thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

 

Galaxy Nexus xuất hiện tại Hà Nội hôm qua vẫn chưa phải là phiên bản hoàn thiện về phần mềm nhưng tốc độ duyệt web của smartphone này khá nhanh. Đặc biệt, xem clip trên YouTube ổn định.
 
Đại diện Samsung Việt Nam tiết lộ Galaxy Nexus sẽ là chiếc điện thoại Android đầu tiên bán tại Việt Nam được hỗ trợ chức năng NFC một cách đầy đủ nhất, giúp chia sẻ danh bạ, ứng dụng, trang web...
 
Hiện tại giá bán của Galaxy Nexus tại Việt Nam vẫn chưa được công bố nhưng theo dự đoán smartphone này sẽ có giá bán thấp hơn Galaxy Note vừa mới ra mắt nhưng đắt hơn Galaxy SII khoảng từ 1-2 triệu đồng.
 
Ngắm “bom tấn”Galaxy Nexus tại Hà Nội:
 
Ngắm “bom tấn” Galaxy Nexus tại Hà Nội - 1
Galaxy Nexus gây ấn tượng với bộ giao diện Android 4.0 đẹp mắt.
 
Ngắm “bom tấn” Galaxy Nexus tại Hà Nội - 2
Giao diện các ứng dụng.
 
Ngắm “bom tấn” Galaxy Nexus tại Hà Nội - 3
Thiết kế cong vòm tạo sự khác biệt so với các smartphone khác.

Ngắm “bom tấn” Galaxy Nexus tại Hà Nội - 4
Cổng microUSB ở dưới thân máy.

Ngắm “bom tấn” Galaxy Nexus tại Hà Nội - 5
Hình ảnh hiển thị trên màn hình rất mịn và sáng nét.

Ngắm “bom tấn” Galaxy Nexus tại Hà Nội - 6
3 phím bấm cảm ứng dưới chân màn hình là Back, Home, Đa nhiệm.

Ngắm “bom tấn” Galaxy Nexus tại Hà Nội - 7
Camera 5 megapixel.

Ngắm “bom tấn” Galaxy Nexus tại Hà Nội - 8
Thiết kế của Galaxy Nexus rất mỏng và nhẹ.

Khôi Linh
Ảnh: Lê Nam