MWC 2016: Oppo trình diễn công nghệ sạc siêu nhanh trong 15 phút

(Dân trí) - Khác với các hãng sản xuất di động ra mắt những siêu phẩm mới tại triển lãm MWC 2016 đang diễn ra ở Barcelona, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc trình diễn các công nghệ mới của hãng hứa hẹn sẽ trang bị cho những sản phẩm tiếp theo. Nổi bật là công nghệ sạc siêu nhanh 15 phút.

VOOC mới cho khả năng sẽ sạc đầy pin có dung lượng 2.500mAh sau 15 phút
VOOC mới cho khả năng sẽ sạc đầy pin có dung lượng 2.500mAh sau 15 phút

Sạc siêu nhanh VOOC được cải tiến dựa trên công nghệ sạc nhanh VOOC đã được OPPO giới thiệu hồi đầu năm 2014. Sạc nhanh VOOC nguyên gốc cho kết quả sau 5 phút sạc có ngay 2 giờ đàm thoại. Sau 2 năm, Super VOOC giúp việc nạp nhanh năng lượng cho pin smartphone khi người dùng có đến 10 giờ đàm thoại cũng chỉ với 5 phút sạc, và sẽ sạc đầy pin có dung lượng 2.500mAh sau 15 phút.

Theo Oppo, công nghệ sạc siêu nhanh VOOC sử dụng thuật toán tối ưu hóa hiệu năng sạc bằng cách duy trì hiệu điện thế ở mức thấp – 5V – nhằm đảm bảo nhiệt độ của pin và sạc luôn thấp, nhưng vẫn cung cấp đủ điện năng cho thiết bị trong thời gian ngắn nhất, nhờ vào việc tự động thay đổi cường độ dòng điện theo từng chu kỳ khác nhau, tùy thuộc vào trạng thái của pin. Thuật toán hoàn toàn mới này kết hợp với viên pin được tùy biến cũng như cục sạc, cáp sạc, các đầu kết nối được làm từ vật liệu cao cấp đạt chuẩn quân đội. Sạc siêu nhanh VOOC hỗ trợ chuẩn kết nối phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là micro-USB và UCB-C.

Như vậy, với công nghệ sạc siêu nhanh VOOC có độ an toàn cao và nhiệt độ sạc thấp, người dùng có thể sử dụng điện thoại để xem phim HD, chơi game ngay khi sạc mà không lo bị nóng, điều mà không phải nền tảng công nghệ sạc nhanh nào cũng hỗ trợ.

Oppo cũng giới thệu đến công nghệ chống rung quang học đầu tiên trên thế giới dựa vào cảm biến được gọi là SmartSensor. Dựa trên một phát minh quan trọng về hệ vi cơ điện tử MEMS (micro-electro-mechanical system), SmartSensor là giải pháp chống rung cảm biến đầu tiên cho smartphone, cũng là bộ ổn định hình ảnh quang học nhỏ nhất trên thế giới.

Việc tạo ra những điều chỉnh rất chính xác với hệ thống MEMS bằng tinh thể silicon có hình chiếc lược, SmartSensor có tốc độ ổn định hình ảnh hoàn toàn trên 3 trục chỉ trong 15 phần nghìn giây.

Bên cạnh đó, SmartSensor sử dụng cảm biến chạy bằng điện thế. Qua đó, giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ xuống còn 10 miliwatt, thấp hơn 50 lần so với phương pháp chống rung ống kính hiện tại.

Phan Tuấn

Đọc thêm
Đang được quan tâm