Một mẫu điện thoại Xiaomi tạm ngừng phát hành vì lỗi "đột tử"

(Dân trí) - Bản cập nhật Android 11 đã khiến nhiều mẫu máy Mi A3 biến thành "cục gạch", không thể sử dụng được.

Một mẫu điện thoại Xiaomi tạm ngừng phát hành vì lỗi đột tử - 1

Theo thông tin được đăng chính thức trên diễn đàn Mi, hãng đã xác nhận lỗi "đột tử" trên một số smartphone Mi A3 và thông báo tạm ngừng triển khai dòng sản phẩm này.

Xiaomi cho biết, người dùng bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật có thể mang điện thoại của họ đến trung tâm dịch vụ để được khắc phục ngay cả khi đã hết thời gian bảo hành.

Trước đó, nhiều người dùng phản ánh rằng những chiếc Xiaomi Mi A3 của họ gặp hiện tượng không thể nhận sạc, và nghiêm trọng hơn là không thể khởi động lại khi cập nhật lên phiên bản Android 11.

Một số người dùng cũng cho biết họ không thể truy cập vào bootloader (chương trình cài đặt hệ thống) hoặc kết nối thiết bị với PC sau khi nâng cấp Android 11.

Cũng may là tại thời điểm xảy ra lỗi, đã có nhiều chuyên gia và diễn đàn công nghệ lên tiếng cảnh báo người dùng Xiaomi Mi A3 hãy khoan cập nhật Android 11 cho đến khi có thông tin mới nhất, nên mức độ ảnh hưởng không quá cao.

Trong quá khứ, Mi A3 cũng là dòng smartphone khá "lận đận", khi từng gặp nhiều lỗi khiến máy bị "cục gạch" trong quá trình cập nhật lên bản Android 10.

Bài liên quan
Đang được quan tâm