Thứ hai, 27/08/2012 - 14:30

Một bức ảnh làm “đứng tim” người xem

Dân trí

Lunch atop a Skyscraper, bức ảnh của nhiếp ảnh gia Charles C. Ebbets chụp từ năm 1932, đã từng làm “rúng động” cả nước Mỹ khi ghi lại cảnh ăn trưa vắt vẻo trên tòa nhà chọc trời GE, tại trung tâm Rockefeller Center, New York của 11 công nhân xây dựng.

Bộ phim thời sự


Bộ phim thời sự Men at Lunch (Bữa trưa) của hãng phim Seán Ó Cualáin sau đó đã dựng lại cảnh ăn trưa độc nhất vô nhị tại nước Mỹ dựa trên những bức ảnh hiếm có của nhiếp ảnh gia Charles C. Ebbets. Men at Lunch trở thành một bộ phim gây được tiếng vang lớn và năm nay bộ phim tài liệu này được lựa chọn để tham gia Liên hoan phim quốc tế Toronto International Film Festival.

Ai cũng biết New York là thành phố của những tòa nhà chọc trời. Nhưng để có những tòa nhà như vậy, công sức của những công nhân xây dựng là một đóng góp quý giá đối với nước Mỹ.

Bức ảnh Lunch atop a Skyscraper đã đặc tả lại một bữa trưa hoàn toàn bình dị với 11 công nhân xây dựng nhưng lại là một hình ảnh khiến cả thế giới đứng tim vì lo sợ. Những công nhân này điềm nhiên ngồi vắt vẻo ăn trưa trên một thanh xà ngang nối giữa 2 tòa tháp, cách mặt đất khoảng 255m. Tất cả ai nhìn thấy bức ảnh này đều khiếp đảm vì sự sống của những người công nhân thật mong manh, không có bất kỳ một sợi dây an toàn nào để bảo vệ họ.

Hình ảnh 11 người công nhân cảm thấy rất thoải mái khi ăn trưa trên độ cao chót vót khiến người xem càng lo sợ bởi trước đó đã có một vài công nhân tử vong vì ngã từ trên cao xuống khi xây trung tâm thương mại Rockefeller Center.

Charles C. Ebbets cũng là tác giả của bức ảnh làm “đứng tim” không kém Men Asleep on a Girder, chụp cảnh công nhân xây dựng ngủ trên thanh xà ngang.
Xem trailer phim tài liệu Men at Lunch:

Xem trailer phim tài liệu Men at Lunch:
 
 
 
Khôi Linh
Đáng quan tâm
Mới nhất