Microsoft sẽ ra mắt máy tính bảng Surface Mini trong tháng 5?

(Dân trí) - Theo một danh sách những phụ kiện sắp được bán ra thị trường của Amazon vừa bị rò rỉ, rất có thể Microsoft sẽ ra mắt chiếc máy tính bảng Surface Mini trong tháng 5 tới.

Microsoft chuẩn bị gia nhập thị trường tablet cỡ nhỏ 8 inch.

Microsoft chuẩn bị gia nhập thị trường tablet cỡ nhỏ 8 inch.
Thông tin về chiếc máy tính bảng Surface Mini xuất hiện trong tuần này đã khiến cả giới công nghệ chú ý bởi đây là sản phẩm đã được chờ đợi từ lâu. Đây cũng là thiết bị đánh dấu sự gia nhập của Microsoft vào phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ.

Hãng thương mại điện tử Amazon đã vô tình làm lộ bí mật của Microsoft khi để lộ danh sách những phụ kiện sẽ được bán ra thị trường cho một sản phẩm chưa từng được xuất hiện.

Theo đó, trong danh mục phụ kiện do công ty Vostrostone đến từ Trung Quốc cung cấp, có một bao đựng smart cover giá 10 USD và một bộ bàn phím có thể tháo rời cùng bao đựng giá 33 USD. Theo bản mô tả về sản phẩm, các phụ kiện này được thiết kế đặc biệt dành riêng cho máy tính bảng Surface Mini.

Theo bản mô tả, Surface Mini sẽ xuất hiện với màn hình 8 inch, nhưng các thông tin chi tiết khác về mẫu máy tính bảng này chưa được công bố. Bản kê rò rỉ cho thấy những phụ kiện này sẽ được bán ra thị trường từ ngày 18/5 tới.

Tin đồn về Surface Mini lần đầu tiên xuất hiện vào cuối năm 2012, ngay sau khi Microsoft ra mắt phiên bản Surface RT đầu tiên.

Thông thường các hãng thường chia sẻ thông tin về sản phẩm với các đối tác sản xuất các phụ kiện trước khi ra mắt chính thức. Do đó, rất có thể, danh mục sản phẩm của Vostrostone là chính xác và hoàn toàn có lý do để tin tưởng Surface Mini tồn tại.

Các tin đồn gần đây cũng cho hay phiên bản Surface Mini chuẩn bị được ra mắt. Năm ngoái, giới công nghệ cũng hy vọng Microsoft sẽ ra mắt sản phẩm này cùng lúc với hai phiên bản Surface 2 và Surface Pro 2. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, Paul Thurrott, blogger nổi tiếng về các tin đồn của hệ điều hành Windows, cho biết Microsoft đã hoãn ra mắt máy tính bảng cỡ nhỏ vào phút cuối. Paul Thurrott là người đã có nhiều thông tin chi tiết khá chính xác về các sản phẩm Surface. Cũng trong thời điểm đó, biên tập viên Mary Jo Foley của trang ZDNet trích một nguồn tin nội bộ Microsoft khẳng định Surface Mini sẽ ra măt vào mùa xuân năm 2014.

Trong tuần này, Foley cũng cho biết sản phẩm này đã sẵn sàng để được ra mắt cùng với bút điện tử stylus. Do đó, có thể tin rằng khả năng ghi chú là một thế mạnh của Surface Mini. Và điều này cũng mở ả khả năng Microsoft sẽ sớm ra mắt bộ ứng dụng Modern Office cảm ứng dành cho người dùng Windows. Trước đó, Microsoft cũng đã từng khẳng định Modern Office  sẽ sớm được ra mắt, nhưng hãng không giải thích sự khác biệt với phiên bản Office dành cho iPad vừa ra mắt. Phiên bản Office dành cho iPad vừa mới ra mắt của Microsoft đã đạt 12 triệu lượt tải trong tuần đầu tiên.
Khôi Linh