Microsoft Office chính thức có mặt miễn phí trên iPad

(Dân trí) - Ngày 27/3 tại San Francisco (Mỹ), Microsoft đã chính thức công bố về bộ ứng dụng văn phòng Office đã có mặt trên AppStore dành cho máy tính bảng iPad của Apple.

PowerPoint trên iPad. 
PowerPoint trên iPad. 

Theo đó, Office trên iPad sẽ tích hợp bộ ba ứng dụng quen thuộc là Word, Excel và PowerPoint và được tải miễn phí trên AppStore. Tuy nhiên, đối với phiên bản miễn phí, người dùng chỉ có thể đọc các tập tin lưu trữ hoặc tải về từ email và không được phép sửa đổi nội dung.

Để có thể sử dụng được hết tất cả các tính năng như một Office thực thụ trên máy tính, người dùng bắt buộc phải có một tài khoản Office 365 của Microsoft, tất nhiên phải trả phí duy trì hàng tháng với gói dịch vụ dành cho cá nhân Office 365 Personal là 6,99 USD/tháng hoặc 69,99 USD/năm.

Theo Microsoft, bộ ứng dụng Office trên iPad về cơ bản đều hỗ trợ đầy đủ các tính năng cũng như giao diện ribbon tương tự phiên bản dành cho Desktop hay máy tính Mac. Người dùng có thể tạo ra một văn bản, tập tin đồ hoạ, chèn hình từ "Camera Roll"... dễ dàng trên chiếc tablet của Apple. Song song đó, người dùng còn có thể quản lý tài liệu và lưu trữ nó vào dịch vụ lưu trữ đám mây OneDriver của Microsoft. 

Hiện ứng dụng đã sẵn sàng trên AppStore để người dùng có thể tải về, hỗ trợ 29 ngôn ngữ khác nhau, chú ý nó chỉ tương thích với phiên bản iOS 7.0 trở lên.

Tải về: Word, Exel, PowerPoint.

Xem video giới thiệu về Microsoft Office trên iPad:


Phan Tuấn