Thứ ba, 21/06/2016 - 11:15

Microsoft khẳng định Chrome tốn pin hơn 53% so với trình duyệt Edge

Dân trí

Trong một khảo sát mới đây, Microsoft khẳng định rằng trình duyệt của họ có mức độ tiêu thụ pin trên laptop thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Chrome, Firefox hay Safari

Nếu là một người dùng quen thuộc với trình duyệt Google Chrome, người dùng chắc hẳn sẽ đối mặt với việc laptop hay smartphone thường xuyên bị hao pin nhanh chóng. Bất chấp việc Google từng hứa sẽ gia tăng mức độ "thân thiện" của Chrome với pin trên các thiết bị di động, thì những phiên bản cập nhật của họ dường như chưa mang đến những tác động rõ rệt.

Trong một động thái khác, Microsoft lại đang muốn tấn công vào điểm yếu này của Chrome bằng việc đưa ra thử nghiệm cho thấy trình duyệt Edge của họ tiết kiệm pin hơn rất nhiều.

Cụ thể trong một bài viết trên blog được chia sẻ hôm thứ 2 bởi một kỹ sư hiện đang làm việc tại Microsoft đã chỉ ra rằng trình duyệt Edge có thể tiết kiệm tới 53% lượng pin tiêu thụ trên hệ thống Windows 10 so với các đối thủ khác như Chrome và Firefox. Microsoft còn tiết lộ rằng bản cập nhật sắp tới của Edge trong ngày kỷ niệm một năm thành lập của Windows 10 thậm chí sẽ còn được tối ưu hơn nữa.

Microsoft khẳng định Chrome tốn pin hơn 53% so với trình duyệt Edge - 1

Trong nội dung bài test mới đây của Microsoft, họ đã thử nghiệm mức độ "ngốn pin" của 4 trình duyệt là Firefox, Edge, Chrome và Opera trong 2 trường hợp. Trường hợp 1 là với các thao tác sử dụng trình duyệt thông thường của người dùng như lướt web, nghe nhạc, sử dụng các mạng xã hội Facebook, Twitter,... còn trường hợp 2 là khả năng trình chiếu video HD trực tuyến.

Kết quả không quá bất ngờ khi Chrome giành được số điểm thấp nhất với chỉ 4 giờ 19 phút trong thử nghiệm phát video, còn Microsoft Edge đứng ở vị trí số một với 7 giờ 22 phút. Trình duyệt Firefox và Opera lần lượt có khoảng thời gian là 5 giờ 9 phút, và 6 giờ 18 phút.

Trên blog của Microsoft còn chia sẻ một biểu đồ cho thấy mức độ tiêu thụ pin của các trình duyệt dựa trên cùng một lượng dữ liệu truyền tải giống nhau, và Edge cũng vượt trội hơn khá nhiều so với Google Chrome.

Microsoft khẳng định Chrome tốn pin hơn 53% so với trình duyệt Edge - 2

Microsoft rõ ràng là muốn tận dụng thế mạnh của mình để thu hút người dùng chuyển từ các trình duyệt cạnh tranh, thế nhưng theo đánh giá chung thì Edge vẫn thiếu đi nhiều tính năng hữu ích mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Chrome hay Firefox, điển hình như những ứng dụng mở rộng (extension). Tuy nhiên Microsoft cũng cho biết họ sẽ cải thiện điều này bằng việc tung ra hàng loạt cập nhật mới đáng chú ý cho "đứa con cưng" trong ngày kỷ niệm thành lập sắp tới đây.

Nguyễn Nguyễn

Theo Theverge

Microsoft khẳng định Chrome tốn pin hơn 53% so với trình duyệt Edge - 3