Mẹo bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Mẹo bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng thiết bị; cách kích hoạt bong bóng chat Messenger trên iPhone; cách để dùng WiFi miễn phí ở mọi nơi… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng

Trải nghiệm thực tế tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để mở đèn pin

Đèn flash trên smartphone ngoài chức năng trợ sáng khi chụp ảnh thì chức năng được nhiều người sử dụng nhất chính là dùng làm đèn pin để soi sáng vào ban đêm. Thông thường để kích hoạt chức năng đèn pin (bằng đèn flash) trên smartphone, bạn cần phải mở khóa thiết bị, sau đó tìm đến chức năng mở đèn flash trên smartphone để kích hoạt đèn pin. Điều này phải tốn nhiều thời gian khi mất nhiều bước, trong khi có những trường hợp bạn cần kích hoạt đèn pin trên smartphone của mình thật nhanh.

Nếu muốn kích hoạt nhanh đèn flash trên smartphone, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi Tap Tap. Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng nhấp tay vào mặt lưng của smartphone để kích hoạt nhanh các ứng dụng hoặc điều khiển chức năng của smartphone (chẳng hạn mở đèn flash)…

Nhờ vào ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng kích hoạt đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng của thiết bị. Tap Tap có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi smartphone được mang ốp lưng bảo vệ.

Tap Tap là ứng dụng được phát triển bởi một thành viên của diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA Developers và hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, do vậy chỉ được phát hành dưới dạng file cài đặt cho nền tảng Android (định dạng .apk), chứ chưa được phân phối chính thức trên kho ứng dụng Google Play dành cho Android. Bạn đọc có thể download file cài đặt của ứng dụng (định dạng .apk) miễn phí tại đây (tương thích Android 7.0 trở lên).

Xem hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Tap Tap đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu

Mẹo bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng nổi bật tuần qua - 1

Các địa điểm công cộng tại Việt Nam như nhà hàng, quán café… hầu hết đều có mạng WiFi, nhưng không phải chỗ nào cũng miễn phí (không cần mật khẩu). Với ứng dụng miễn phí có tên gọi WiFi Master, bạn có thể nhanh chóng kết nối vào các mạng WiFi ở bất kỳ đâu mà không cần phải hỏi hoặc điền mật khẩu. Những gì cần làm là tìm một mạng WiFi phù hợp để kết nối, ngay cả khi mạng WiFi đó đang được mật khẩu bảo vệ.

Cần lưu ý rằng, WiFi Master không phải là một ứng dụng hack mật khẩu mạng WiFi, mà chỉ là ứng dụng chia sẻ mạng WiFi, được đóng góp bởi cộng đồng người dùng.

Cách thức hoạt động của WiFi Master đó là sau khi kết nối vào mạng WiFi tại gia đình hoặc tại các địa điểm công cộng như khách sạn, quán café, nhà hàng… theo cách thông thường, bạn có thể chia sẻ mạng này với những người khác bằng cách cập nhật thông tin của mạng WiFi đã kết nối (bao gồm tên và mật khẩu mạng) vào cơ sở dữ liệu của ứng dụng WiFi Master. Lúc này, những người dùng WiFi Master khác có thể kết nối vào các mạng WiFi đã được cộng đồng chia sẻ mà không cần phải điền mật khẩu để đăng nhập vào mạng.

Do WiFi Master có một cộng đồng người dùng rất lớn trên toàn cầu, nên dữ liệu về các mạng WiFi được chia sẻ cũng rất nhiều. Với WiFi Master, bạn hầu như có thể tìm thấy một mạng WiFi phù hợp để kết nối dù đang ở bất cứ đâu.

Hiện ứng dụng có cả phiên bản dành cho nền tảng Android lẫn iOS. Bạn đọc có thể tìm và tải WiFi Master trên kho ứng dụng CH Play hoặc App Store, hoặc có thể download trực tiếp phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn kích hoạt bong bóng chat Facebook Messenger trên nền tảng iOS

Mẹo bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng nổi bật tuần qua - 2

Bong bóng chat (Chat Head) là tính năng nổi bật của ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger. Tính năng này đã xuất hiện từ lâu trên nền tảng Android, khi đó mỗi khi có tin nhắn đến sẽ xuất hiện một bong bóng chat để thông báo cho người dùng được biết và có thể trả lời lại tin nhắn một cách dễ dàng.

Mới đây, tính năng hữu ích này cũng đã bắt đầu được trang bị trên nền tảng iOS của Apple. Để có thể kích hoạt tính năng bong bóng chat trên thiết bị của mình, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây.

Tư vấn chọn máy sấy hay tủ sấy áo quần trong những ngày mưa ẩm

Mẹo bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng nổi bật tuần qua - 3

Tủ sấy và máy sấy áo quần đã trở nên rất phổ biến trong nhiều hộ gia đình, đặc biệt với những hộ gia đình sống trong chung cư hoặc những nơi có diện tích chật hẹp, không có đủ không gian để phơi áo quần. Các loại tủ sấy và máy sấy áo quần sẽ thực sự phát huy tác dụng trong điều kiện thời tiết trời mưa ẩm.

Vậy tủ sấy và máy sấy áo quần, loại thiết bị nào phù hợp hơn cho gia đình bạn? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ tư vấn cho người dùng cách lựa chọn phù hợp.

Bài liên quan
Đang được quan tâm