Máy tính bảng Xperia Tablet Z bán từ quý II, giá 499 USD

(Dân trí) - Sau khi ra mắt chiếc máy tính bảng Xperia Tablet Z phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản, hôm nay, Sony cũng đã trình diễn mẫu máy dành cho thị trường toàn cầu, và hứa hẹn sẽ đưa sản phẩm xuất hiện trên kệ hàng từ quý II tới với giá bán 499 USD.

Xperia Tablet Z là máy tính bảng mỏng nhất thế giới hiện nay.
Xperia Tablet Z là máy tính bảng mỏng nhất thế giới hiện nay.

Trước thềm Đại hội di động thế giới MWC 2013, Sony khẳng định sẽ bán chiếc máy tính bảng siêu mỏng Xperia Tablet Z màn hình 10,1 inch tại thị trường Mỹ và các nước khác trên thế giới từ quý II tới. Trước đó, tại Triển lãm CES 2013, Sony đã giới thiệu phiên bản dành cho thị trường Nhật.

 

Xperia Tablet Z là máy tính bảng mỏng nhất thế giới hiện nay với kích thước chỉ mỏng 6,9mm, nawngj 495g - mỏng hơn cả iPad Mini (7,2mm). Về thiết kế, mẫu máy tính bảng này thừa hưởng kiểu dáng từ chiếc điện thoại Xperia Z đình đám của Sony cũng được ra mắt tại CES 2013.

 

Đặc biệt, giống với smartphone Xperia Z, chiếc máy tính bảng này cũng được trang bị tính năng chống thấm nước và chống bám bụi. Một tính năng cao cấp mà ít chiếc máy tính bảng nào khác trên thị trường được trang bị.

 

Xperia Tablet Z có màn hình rộng 10,1-inch, độ phân giải Full HD (1920x1200), sử dụng vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.5GHz, 2GB bộ nhớ RAM, 32GB ổ cứng lưu trữ cùng khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của máy là camera 8 megapixel mà Sony cho biết đây là chiếc máy tính bảng đầu tiên được trang bị cảm biến máy ảnh cao cấp.

 

Xperia Tablet Z sẽ xuất hiện trên thị trường toàn cầu với cả 2 phiên bản WiFi; và 4G màu đen và trắng.

 

Về giá bán, Xperia Tablet Z được niêm yết phiên bản 16GB có giá 499 USD, bản 32GB có giá 599 USD. Thông tin về mẫu 64GB chưa được công bố.
 
Xem video giới thiệu về máy tính bảng Sony Xperia Tablet Z:
 

Xem video trải nghiệm Sony Xperia Tablet Z:


 
 
Khôi Linh