Máy cắt không khí thế hệ mới Masterpact MTZ - Phương thức mới trong phân phối điện

Dân trí Cả thế giới đang đồng loạt chuyển mình mạnh mẽ nhờ vào những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ngành năng lượng cũng không nằm ngoài xu hướng đó với những sự thay đổi rõ rệt, đặt ra nhu cầu về việc tái định nghĩa cách thức truyền tải và phân phối điện năng trong toàn bộ hệ thống điện.

Năng lượng tái tạo là tương lai

Cách đây khoảng 10 năm, năng lượng tái tạo vẫn là một cụm từ khá “xa vời” khi chưa được áp dụng rộng rãi trong việc sản xuất và sử dụng điện. Tuy nhiên, những năm gần đây, với nhu cầu sử dụng điện tăng nhanh chóng, gần gấp đôi trong vòng 20 năm qua, cùng với sự hao hụt đáng kể có thể nhận thấy khi sản xuất bằng thủy điện hoặc nhiệt điện, năng lượng tái tạo dần khẳng định vai trò và ý nghĩa của nó.

Máy cắt không khí thế hệ mới Masterpact MTZ - Phương thức mới trong phân phối điện - 1
Năng lượng mặt trời chính là nguồn năng lượng trong tương lai

Xu hướng dịch chuyển các nguồn năng lượng khác sang năng lượng điện đang diễn ra nhanh chóng, nhất là năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Đó cũng là tương lai có thể dự đoán được của ngành năng lượng trên toàn thế giới với tổng sản lượng năng lượng tái tạo tăng từ 6,8% năm 2015 lên 8% năm 2017. Sự phát triển nhanh chóng của điện mặt trời lắp mái sẽ thay thế các nhà máy nhiệt điện, thủy điện tập trung và làm nguồn phát điện trở nên phân tán. Phát điện từ hộ gia đình và bán cho điện lực sẽ phát sinh nhu cầu đo lường hai chiều. Cách thức phát điện, truyền tải và phân phối điện, từ đó cần được định nghĩa lại. Với sự song hành của cuộc cách mạng số hóa, những sản phẩm mới ra đời, mang nhiều ưu thế vượt trội, hỗ trợ việc tái định nghĩa lại quy trình phân phối năng lượng.

Số hóa và tự động hóa là chìa khóa trong cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng số hóa trong lĩnh vực điều khiển năng lượng và tự động hóa đòi hỏi một chuẩn mực mới liên hoàn từ khâu thiết kế, triển khai xây dựng và điều hành hệ thống điện, cho phép tiết kiệm nhiều hơn chi phí vận hành. Là doanh nghiệp dẫn đầu trong số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, Schneider Electric đã tiên phong áp dụng những tiến bộ khoa học vào các sản phẩm và giải pháp của mình để mang đến hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu nhất. EcoStruxure Power, nằm trong hệ thống EcoStruxure, là một nền tảng số hóa, vạn vật kết nối cho hệ thống điện Trung - Hạ Thế.

Máy cắt không khí thế hệ mới Masterpact MTZ - Phương thức mới trong phân phối điện - 2
Ông Sử Ngọc Danh – Phó Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam trình bày về nền tảng EcoStruxure Power.

EcoStruxure Power với 3 lớp cấu trúc: thiết bị kết nối, điện toán tại biên và dịch vụ nền điện toán đám mây, sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng hiệu quả giám sát thiết bị lên đến 22% và quản lý năng lượng lên đến 30%. Chú trọng từ khâu thiết kế ban đầu đến từng giai đoạn vận hành, nền tảng này phù hợp với các ứng dụng cho tòa nhà nhỏ ở một điểm, đến cả các công trình rất lớn, đa địa điểm, tạo thành một mạng lưới kết nối với nhau, đòi hỏi việc phân phối và giám sát năng lượng cũng phân tán và sẵn sàng hơn, linh hoạt hơn. Đó chính là lý do Schneider Electric nâng cấp và bổ sung vào bộ các thiết bị kết nối của EcoStruxure Power sản phẩm máy cắt không khí Masterpact MTZ - thế hệ mới nhất của dòng máy cắt hạ thế huyền thoại Masterpact.

Masterpact MTZ là chuẩn mực của tương lai

Máy cắt không khí Masterpact MTZ sở hữu những tính năng nổi bật, đáp ứng được những xu thế vạn vật kết nối và chuyển biến trong lĩnh vực truyền tải, phân phối điện năng.

Lần đầu tiên trên thế giới, máy cắt không khí có khả năng đo lường chính xác cấp Class 1 (≤1% lỗi) – độ chính xác đáp ứng tương lai, tối ưu hóa thời gian hoạt động và hiệu quả vận hành.

Masterpact MTZ còn tiên phong với tính năng vạn vật kết nối (IoT), sẵn sàng kết nối với bộ truyền thông không dây, các ứng dụng tùy chỉnh cho phép tải xuống, phân tích dữ liệu tích hợp, song song với công nghệ đo lường và cảm biến giúp chỉ rõ những vấn đề nan giải trong ngành công nghiệp.

Đặc điểm thứ ba tạo nên sự khác biệt của Masterpact MTZ là khả năng dễ nàng nâng cấp, tích hợp vào máy cắt hiện có. Khái niệm bộ bảo vệ được thay đổi thành bộ điều khiển, giúp sản phẩm sở hữu những tính năng mới trong vòng vài phút và thông qua các phương thức số hóa.

Dòng máy cắt không khí mới nhất của Schneider Electric cũng kế thừa những ưu điểm vượt trội của hệ thống EcoStruxure chung, từ đó có khả năng tương thích với nhiều môi trường ứng dụng.

Máy cắt không khí thế hệ mới Masterpact MTZ - Phương thức mới trong phân phối điện - 3

Hiệu quả, sự tin cậy và linh hoạt của Masterpact MTZ hỗ trợ mang đến một tương lai năng lượng bền vững, không chỉ từ nguồn năng lượng mà trong việc thiết lập, vận hành, truyền tải, phân phối và quản lý toàn bộ hệ thống điện – mục tiêu mà Schneider Electric luôn hướng đến trong mỗi sản phẩm và giải pháp của mình.

MỚI NHẤT
Xiaomi ra mắt smartphone đầu tiên có camera 64 megapixel tại Việt Nam
Xiaomi ra mắt smartphone đầu tiên có camera 64 megapixel tại Việt Nam

(Dân trí) - Chiều nay, Xiaomi đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam loạt sản phẩm công nghệ mới của hãng bao gồm bộ ba điện thoại mới, trong đó có smartphone sở hữu camera lên tới 64 megapixel, máy lọc không khí và máy bơm điện cầm tay.

Thứ năm, 10/10/2019 - 07:08

Nhận hơn 2,3 tỷ đồng để "nhịn" smartphone trong 1 năm, liệu bạn có thể?
Nhận hơn 2,3 tỷ đồng để "nhịn" smartphone trong 1 năm, liệu bạn có thể?

(Dân trí) - Trong thế giới hiện đại, nơi mà hầu hết mọi người thậm chí còn không thể tưởng tượng về cuộc sống nếu không có smartphone, thì một nhóm người vẫn sẵn sàng cho thử thách và muốn được trải nghiệm cuộc sống của họ mà không có thiết bị công nghệ này.

Thứ năm, 10/10/2019 - 03:31

Facebook Việt Nam bất ngờ hạn chế tình trạng "câu like", nhiều fan page "kêu trời"
Facebook Việt Nam bất ngờ hạn chế tình trạng "câu like", nhiều fan page "kêu trời"

(Dân trí) - Facebook vừa có một động thái bất ngờ khi giới hạn số lượt “Thích” của mỗi bài viết trên trang fan page, điều này khiến nhiều trang Facebook, đặc biệt với những trang có lượng người thích và theo dõi lớn phải “kêu trời”.

Thứ năm, 10/10/2019 - 03:18

Samsung rơi vào tình cảnh u ám và cái kết bất ngờ nhờ các đối thủ
Samsung rơi vào tình cảnh u ám và cái kết bất ngờ nhờ các đối thủ

(Dân trí) - Samsung vừa thông báo tin buồn đến các nhà đầu tư của mình khi dự báo lợi nhuận của quý III/2019 sẽ bị sụt giảm đến 56% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dự đoán Samsung sẽ sớm thoát khỏi tình cảnh ảm đạm này nhờ sự giúp sức từ chính các đối thủ của mình.

Thứ năm, 10/10/2019 - 01:46

Loạt thiết bị di động sắp lên kệ thị trường tháng 10 và đầu tháng 11/2019
Loạt thiết bị di động sắp lên kệ thị trường tháng 10 và đầu tháng 11/2019

(Dân trí) - Nửa cuối tháng 10 và đầu tháng 11 năm nay, thị trường di động sẽ chào đón loạt sản phẩm di động mới, từ phân khúc phổ thông cho đến phân khúc cao cấp.

Thứ năm, 10/10/2019 - 11:16

TV LG OLED C9 đứng đầu bảng chấm điểm chất lượng của Rtings
TV LG OLED C9 đứng đầu bảng chấm điểm chất lượng của Rtings

(Dân trí) - Trên bảng xếp hạng những chiếc TV tốt nhất năm 2019, chuyên trang công nghệ Rtings chấm TV LG OLED C9 đạt 9 điểm, đứng đầu danh sách 110 chiếc TV được đánh giá đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Thứ năm, 10/10/2019 - 11:13

Khóa hơn 2,1 triệu SIM có dấu hiệu kích hoạt sẵn trên thị trường
Khóa hơn 2,1 triệu SIM có dấu hiệu kích hoạt sẵn trên thị trường

(Dân trí) - Tính đến ngày 10/9, các nhà mạng đã khóa 2 chiều hoặc dừng dịch vụ hơn 2,1 triệu SIM có dấu hiệu kích hoạt sẵn trên thị trường.

Thứ năm, 10/10/2019 - 09:54

Sau vụ AirVisual, dân mạng quay lại trút giận người khơi mào tẩy chay
Sau vụ AirVisual, dân mạng quay lại trút giận người khơi mào tẩy chay

(Dân trí) - Hai ứng dụng dạy học có sự tham gia của thầy giáo Vũ Khắc Ngọc là Hocmai Lectures và Hocmai.vn đã đồng loạt nhận "bão" 1* trên kho ứng dụng Google Play và App Store do những sự việc gần đây liên quan tới app đo chất lượng không khí AirVisual.

Thứ năm, 10/10/2019 - 08:21

Hướng dẫn xem trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022
Hướng dẫn xem trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022

(Dân trí) - Hơn một tháng sau trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 2 của World Cup 2022, Việt Nam sẽ tiếp tục bước vào trận đấu thứ hai tại vòng loại với đối thủ nhiều duyên nợ Malaysia. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức theo dõi trực tiếp trận đấu đang rất được trông đợi này trên smartphone và máy tính.

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:48

Clip “người đàn ông với hành động biến thái trên xe buýt” khiến dân mạng tranh cãi
Clip “người đàn ông với hành động biến thái trên xe buýt” khiến dân mạng tranh cãi

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một gã biến thái âm thầm sử dụng smartphone để quay lén dưới váy một cô gái ngồi trên xe buýt, nhưng đã bị bắt quả tang vì quên tắt đèn flash, đã gây nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng sau khi được chia sẻ lên Internet.

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:45

Lỗi xuất hiện thông báo trên iPhone khiến người dùng Việt khó chịu
Lỗi xuất hiện thông báo trên iPhone khiến người dùng Việt khó chịu

(Dân trí) - Bản cập nhật iOS 13 vẫn đang gặp khá nhiều vấn đề ngay cả khi Apple cho thấy nỗ lực khắc phục bằng cách liên tục tung bản vá những ngày qua.

Thứ tư, 09/10/2019 - 04:12

Trang bị mặt kính bền nhất thế giới, màn hình iPhone 11 vẫn dễ bị trầy xước
Trang bị mặt kính bền nhất thế giới, màn hình iPhone 11 vẫn dễ bị trầy xước

(Dân trí) - Dù được trang bị lớp kính cường lực mà Apple tự tin là “cứng nhất thị trường smartphone”, nhiều người dùng iPhone 11 lại “kêu trời” vì bề mặt kính không được bền chắc như đã quảng cáo về dễ dàng bị trầy xước ngay cả khi không tiếp xúc với những vật nhọn.

Thứ tư, 09/10/2019 - 02:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Galaxy Fold gặp lỗi bong logo Samsung sau vài tuần sử dụng
Galaxy Fold gặp lỗi bong logo Samsung sau vài tuần sử dụng

(Dân trí) - Mặc dù thuộc phân khúc smartphone có giá đắt đỏ nhất hiện nay, song Galaxy Fold vẫn gặp nhiều vấn đề về khâu hoàn thiện, độ bền.

Thứ tư, 09/10/2019 - 02:19

“Cha đẻ” của Android hé lộ smartphone với thiết kế siêu lạ sắp được ra mắt
“Cha đẻ” của Android hé lộ smartphone với thiết kế siêu lạ sắp được ra mắt

(Dân trí) - Andy Rubin, “cha đẻ” của nền tảng di động phổ biến nhất thế giới hiện nay - Android, vừa hé lộ về chiếc smartphone mới do công ty riêng của mình phát triển, với thiết kế cực kỳ lạ mắt.

Thứ tư, 09/10/2019 - 12:20

iPhone 11 Pro Max siêu sang, giá hơn 700 triệu đồng
iPhone 11 Pro Max siêu sang, giá hơn 700 triệu đồng

(Dân trí) - Caviar mới đây đã tung ra bộ sưu tập iPhone 11 Pro Max siêu sang dành riêng cho giới nhà giàu. Đây đều là những thiết bị cao cấp được làm lại với thiết kế mới, sang trọng và đẳng cấp hơn với vật liệu đến từ da cá sấu, mạ vàng, kim cương,...

Thứ tư, 09/10/2019 - 09:55

Truyền hình FPT ra mắt ứng dụng di động Foxy xem truyền hình mọi lúc mọi nơi
Truyền hình FPT ra mắt ứng dụng di động Foxy xem truyền hình mọi lúc mọi nơi

(Dân trí) - Kể từ ngày 09/10/2019, Khách hàng của Truyền hình FPT sẽ có thêm một tiện ích mới trong việc thưởng thức các nội dung yêu thích của mình với Ứng dụng di động Foxy.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:29

AirVisual bất ngờ mở lại ứng dụng tại Việt Nam
AirVisual bất ngờ mở lại ứng dụng tại Việt Nam

(Dân trí) - AirVisual chính thức cho phép người dùng Việt Nam truy cập và cài đặt trở lại, nhằm giúp theo dõi, tham khảo thông tin về chỉ số chất lượng không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:10

Sony trình làng Xperia 8 - Smartphone tầm trung, giá “chát”
Sony trình làng Xperia 8 - Smartphone tầm trung, giá “chát”

(Dân trí) - Sony vừa tiếp tục trình làng chiếc smartphone mới nhất của mình, với tên gọi Xperia 8. Sản phẩm nhắm đến phân khúc tầm trung, với cấu hình không quá nổi bật, nhưng lại có một mức giá khá cao.

Thứ tư, 09/10/2019 - 07:14

Chùm ảnh đẹp và đầy ý nghĩa về “tình yêu” qua ống kính các nhiếp ảnh gia
Chùm ảnh đẹp và đầy ý nghĩa về “tình yêu” qua ống kính các nhiếp ảnh gia

(Dân trí) - Tình yêu luôn là điều thiêng liêng trong cuộc sống. Không chỉ đơn thuần là tình yêu nam nữ, tình yêu còn bao hàm cả tình cảm gia đình, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con hoặc tình yêu giữa đồng loại... chùm ảnh đẹp và ý nghĩa dưới đây sẽ cho thấy những định nghĩa khác nhau về tình yêu qua ống kính của các nhiếp ảnh gia.

Thứ tư, 09/10/2019 - 06:44

Xuất hiện mô hình "Căn bếp trung tâm" đầu tiên tại Việt Nam
Xuất hiện mô hình "Căn bếp trung tâm" đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 8/10, mô hình "Căn bếp trung tâm" đầu tiên tại Việt Nam đã được chính thức giới thiệu tại quận Thủ Đức (TP.HCM).

Thứ tư, 09/10/2019 - 04:17

Lý giải tại sao người dùng & fan yêu thích điện thoại Realme
Lý giải tại sao người dùng & fan yêu thích điện thoại Realme

(Dân trí) - Dù là thương hiệu còn khá non trẻ tại Việt Nam nhưng Realme đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng trẻ và sở hữu lực lượng fan đáng nể.

Thứ tư, 09/10/2019 - 01:07

Thầy giáo Việt gửi lời xin lỗi sau khi đăng đàn kêu gọi tẩy chay AirVisual
Thầy giáo Việt gửi lời xin lỗi sau khi đăng đàn kêu gọi tẩy chay AirVisual

(Dân trí) - Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc rút lại những đánh giá tiêu cực của mình về ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual, đồng thời kêu gọi đơn vị này hoạt động trở lại tại Việt Nam.

Thứ ba, 08/10/2019 - 03:23

Chùm ảnh phá vỡ rào cản giữa tranh vẽ và thực tế khiến ai cũng phải trầm trồ thán phục
Chùm ảnh phá vỡ rào cản giữa tranh vẽ và thực tế khiến ai cũng phải trầm trồ thán phục

(Dân trí) - Bằng cách kết hợp các vật dụng ngoài đời thực như bút chì, bật lửa, que diêm,... với tranh vẽ, họa sĩ Luigi khiến người xem bị mê hoặc bởi những tác phẩm của ông

Thứ ba, 08/10/2019 - 03:15

Những công nghệ hiện đại trên tủ lạnh AQUA bốn cửa
Những công nghệ hiện đại trên tủ lạnh AQUA bốn cửa

(Dân trí) - Mặt kính sang trọng kết hợp ngăn lấy nước ngoài tiện dụng là điểm ấn tượng có trên tủ lạnh AQUA AQR-IGW525EM.

Thứ ba, 08/10/2019 - 01:30