Lỗi thường gặp trên điện thoại Vertu

Tiến Thịnh

(Dân trí) - Điện thoại Vertu - thiết bị xa xỉ được nhiều người ao ước sở hữu nhưng có thể thường rơi vào tình trạng sập nguồn, mất tín hiệu mạng, hoặc lỗi về mainboard,… làm gián đoạn công việc người sử dụng.

Vertu là một trong những thương hiệu điện thoại cao cấp đến từ Anh dành cho giới thượng lưu. Tuy nhiên, điện thoại Vertu vẫn không tránh khỏi một số lỗi thường gặp như những thiết bị di động thông thường khác.

Lỗi sập nguồn

Điện thoại Vertu - thiết bị xa xỉ được nhiều người ao ước sở hữu lại mắc phải tình trạng sập nguồn. Đây là lỗi thường gặp sau thời gian sử dụng lâu dài, có thể âm thầm tắt nguồn mỗi khi khởi động máy mà không cảnh báo cho người dùng, gây ra nhiều phiền toái.

Lỗi thường gặp trên điện thoại Vertu - 1
Lỗi Vertu sập nguồn không cảnh báo cho người dùng (Ảnh: Viện Di Động).

Sự cố sập nguồn không chỉ đơn giản là do máy bị rơi hoặc va đập mạnh, Vertu còn mắc phải sự cố phần mềm như lỗi thẻ nhớ, quá tải do SIM bị lệch ra khỏi khe hay nâng cấp hệ điều hành sai cách. Điều đáng lo ngại hơn là việc đổ chất lỏng trên màn hình, bàn phím hay vỏ điện thoại cũng có thể gây ra những tổn hại không đáng có cho máy.

Do đó, bạn có thể tham khảo một số cách xử lý như khởi động lại và chờ vài phút trước khi sử dụng, sử dụng bộ sạc chính hãng, sạc đầy pin, hạn chế sử dụng pin đến cạn kiệt và tránh đổ bất kỳ chất lỏng nào vào điện thoại Vertu.

Lỗi mất mạng

Vertu bị mất tín hiệu sẽ gây ra nhiều gián đoạn trong những lần trò chuyện với người khác. Nguyên nhân thường là do các vấn đề kỹ thuật như thiết bị router của bạn, thiết bị của nhà cung cấp dịch vụ di động hay liên quan đến phần cứng và thiết lập cấu hình mạng.

Lỗi thường gặp trên điện thoại Vertu - 2
Vertu bị lỗi kết nối mạng nên không thể bắt tín hiệu (Ảnh: Viện Di Động).

Vì thế, bạn có thể thử đổi thẻ SIM Vertu sang một chiếc điện thoại khác để kiểm tra lại tín hiệu đã nhận. Cách khắc phục khác là khởi động lại mạng 3G/4G, khôi phục cài đặt gốc trên bộ định tuyến hoặc điểm truy cập mạng không dây.

Lỗi phần cứng, main trên điện thoại Vertu

Phần cứng, mainboard Vertu được xem là "bộ não" của thiết bị, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu năng của máy. Với các linh kiện quan trọng được tích hợp trên đó, mainboard Vertu là điểm tựa vững chắc để chiếc điện thoại hoạt động suôn sẻ.

Sự cố mainboard trên Vertu có thể là do bạn sử dụng không đúng cách, tác động từ việc dính nước, rơi vỡ hay mất linh kiện bên trong main nên gây ra đoản mạch, chập mạch và ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Hoặc khi thay thế mainboard Vertu, bạn có thể bị đánh tráo linh kiện không rõ nguồn gốc.

Lỗi thường gặp trên điện thoại Vertu - 3
Phần cứng main Vertu bị chập mạch (Ảnh: Viện Di Động).

Để khắc phục vấn đề phần cứng trên mainboard Vertu, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ chuyên nghiệp để sửa chữa. Tại đó, những kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp bạn xử lý sự cố hiệu quả.

Viện Di Động - Trung tâm bảo hành và sửa chữa Vertu

Chi nhánh Viện Di Động - 73 Đồng Khởi, TPHCM là trung tâm nhận bảo hành và sửa chữa các thiết bị Vertu chính hãng, được đầu tư bài bản với quy trình và cách thức hoạt động sửa chữa Vertu chuyên nghiệp.

Lỗi thường gặp trên điện thoại Vertu - 4
Viện Di Động - 73 Đồng Khởi, TPHCM chuyên sửa chữa Vertu (Ảnh: Viện Di Động).

Đại diện Viện Di Động cho biết, hệ thống sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, am hiểu, sử dụng máy móc thành thạo, thiết bị hiện đại nên có thể đáp ứng những yêu cầu đơn giản cho đến phức tạp.

Tại đây, các thiết bị Vertu của khách hàng sẽ được kiểm tra, báo lỗi, tư vấn dịch vụ chi tiết. Các dòng máy đời cũ - mới, Viện Di Động tại số 73 Đồng Khởi, TPHCM đều có thể xử lý những lỗi phổ biến về mainboard hay bị sập nguồn hoặc nâng cấp, thay thế một số linh kiện cần thiết như pin, nắp lưng, màn hình...

Lỗi thường gặp trên điện thoại Vertu - 5
Khách hàng sửa chữa điện thoại Vertu tại Viện Di Động (Ảnh: Viện Di Động).

"Khách hàng sẽ được tư vấn trọn gói dịch vụ, không có chi phí phát sinh cùng quy trình minh bạch", đại diện Viện Di Động cho biết.

Thông tin về dịch vụ sửa chữa Vertu hoặc thiết bị khác tại Viện Di Động, liên hệ:

- Website: https://viendidong.com/

- Fanpage: https://www.facebook.com/viendidong

- Hotline: 1800 67 29 (miễn phí)