Loạt thiết bị giữ ấm cần có trong nhà, mẹ có con nhỏ nên đầu tư ngay

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Các tỉnh miền Bắc vẫn chìm trong giá rét, và chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới. Dưới đây là một số thiết bị điện nên trang bị, đặc biệt là gia đình có con nhỏ.

Đèn sưởi

Loạt thiết bị giữ ấm cần có trong nhà, mẹ có con nhỏ nên đầu tư ngay - 1

Đèn sưởi là loại đèn được thiết kế dành riêng cho phòng tắm với khả năng sưởi ấm tức thì mà không cần đợi một khoảng thời gian làm nóng như máy sưởi dầu hay máy sưởi gốm.

Ưu điểm của đèn sưởi là giúp duy trì nhiệt độ phòng ổn định khi đang tắm, hoặc khi thay quần áo, nhằm tránh thay đổi nhiệt độ khiến cơ thể bị cảm lạnh, đặc biệt là với trẻ nhỏ và người già.

Quạt sưởi

Loạt thiết bị giữ ấm cần có trong nhà, mẹ có con nhỏ nên đầu tư ngay - 2

Khác với chiếc quạt làm mát thông thường, thì quạt sưởi phát ra nhiệt lượng và độ ấm để sưởi ấm.

Vì có thiết kế nhỏ gọn lên quạt sưởi sử dụng rất tiện cho bé mỗi khi thay tã, thay quần áo trong phòng hoặc để bé dễ ngủ trong những ngày trời lạnh.

Ngoài quạt sưởi, bạn cũng có thể mua các mẫu máy sưởi gốm, máy sưởi dầu nếu muốn làm ấm không khí trong phòng rộng. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng chức năng sưởi của điều hòa 2 chiều để làm ấm hiệu quả.

Máy nước nóng trực tiếp

Loạt thiết bị giữ ấm cần có trong nhà, mẹ có con nhỏ nên đầu tư ngay - 3

Trong mùa đông giá rét, nhu cầu về nước ấm, nước nóng luôn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là với các gia đình có con nhỏ.

Tuy nhiên, việc bật bình nóng lạnh trong khoảng thời gian dài để đảm bảo nước nóng lại không thực sự hiệu quả, gây lãng phí. Một giải pháp phù hợp hơn là trang bị những chiếc máy nước nóng trực tiếp.

Thiết bị này giúp các mẹ cảm thấy thoải mái hơn khi cần nước ấm để vệ sinh cho bé, để rửa tay, rửa cốc chén, hay thậm chí là nguồn cung cấp nước tắm rất hiệu quả.

Bình ủ, hâm sữa

Loạt thiết bị giữ ấm cần có trong nhà, mẹ có con nhỏ nên đầu tư ngay - 4

Bình ủ sữa (hay bình giữ ấm sữa) là sản phẩm giúp giữ nhiệt độ của sữa tươi và sữa công thức luôn đủ ấm để trẻ có thể dùng bất cứ lúc nào, đặc biệt hữu ích trong mùa đông giá rét.

Hiện nay có 2 loại bình ủ ấm sữa phổ biến nhất là bình giữ ấm sữa dùng điện và bình giữ ấm sữa không dùng điện. Trong đó, loại cắm điện sử dụng nguồn điện một chiều DC 5V từ pin sạc dự phòng hoặc qua củ sạc điện thoại, rất tiện lợi, được nhiều mẹ bỉm sữa "săn lùng".

Máy sấy quần áo

Loạt thiết bị giữ ấm cần có trong nhà, mẹ có con nhỏ nên đầu tư ngay - 5

Thời tiết mùa đông kết hợp với sương ẩm sẽ khiến quần áo khi phơi bị lâu khô, và giữ lại hơi lạnh trên sợi vải.

Để đảm bảo rằng từng chiếc áo, chiếc tất của bé đều ấm áp khi mặc lên người, bạn có thể trang bị một máy sấy quần áo hoặc tủ sấy quần áo tùy theo nhu cầu sử dụng.

Không chỉ riêng quần áo cho trẻ nhỏ, mà ngay cả quần áo của người lớn cũng nên sấy khô và làm ấm trước khi cho vào tủ hoặc khi mặc để tránh tình trạng quần áo bị ẩm mốc.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM