Thứ tư, 06/03/2019 - 14:37

Loạt đồ công nghệ cho căn nhà thông minh của những người hiện đại

Dân trí

Thị trường thiết bị thông minh cho căn nhà cũng đang sôi động với nhiều mặt hàng đến từ khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là một số gợi ý, giúp cuộc sống thông minh hơn.

DiiiB DXCF001
Giá: 3,1 triệu đồng 

Đây là một chiếc vòi nước thông minh nhận được giải thưởng Reddot 2018 về thiết kế đẹp mắt, thông minh và đầy tiện lợi. 

Vòi nước thông minh Xiaomi DiiiB DXCF001

Mẫu vòi nước này trang bị các công nghệ cảm biến cực nhạy để nhận diện thao tác mở nước trong vòng 0,5 giây. Chỉ cần đặt tay ở vị trí cảm biến, nó có thể quét ở góc 45 độ dễ dàng để mở nước. Nó còn có tính năng tự động khóa nước trong vòng 3 phút giúp tiết kiệm nước trong trường hợp người dùng quên.

Hãng này thiết kế vòi thông minh này có phần đầu dây vô cùng linh hoạt, có thể để cố định hoặc kéo dây ra để xịt ở những nơi khó nhất tại bồn rửa. Đi cùng là hai chế độ phun mạnh và chế độ nuớc bọt, tiện trong việc rửa chén, rửa trái cây...

Ngoài ra, việc lắp đặt khá dễ dàng, tương tự như vòi nước thông thường bởi nó sử dụng 4 viên pin số 5 đi kèm, không có bất cứ dây nối nào. 

Đèn ngủ và sạc không dây Yeelight
Giá: 450 ngàn đồng 

Đây là một thiết bị 2 trong 1 khá tiện lợi để sử dụng trong căn nhà khi vừa là đèn ngủ và vừa là sạc không dây tiện lợi. 

Đèn ngủ và sạc không dây Yeelight

 

Lối thiết kế với tông màu trắng đem lại sự thanh thoát cho sản phẩm này. Hãng tích hợp vào đen ngủ này công nghệ từ tính thông minh, cho phép tháo rời và gắn vào bất kỳ nơi nào mà người dùng muốn. Đèn có ánh sáng vàng ấm với nhiệt độ màu 2700K. Khi sử dụng rời với đế sạc sẽ có 24 tiếng trong tính năng đèn vàng ấm và khi chuyển sang ánh sáng trắng có thời gian là 11 tiếng. 

Ngoài ra, đèn ngủ này có khả năng sạc không dây nhanh cho các thiết bị di động và các công nghệ bảo vệ quá mạch, an toàn với người dùng. Mẫu sản phẩm này cũng có công nghệ nhận diện vật lạ như các vật liệu kim loại, chìa khóa, kéo và tự động cắt điện để tránh các mối nguy hiểm tiềm ẩn. 

Nest Hello
Giá: 5,8 triệu đồng 

Những chiếc chuông cửa thông minh và an toàn của Google cũng đã có mặt tại Việt Nam và đây sẽ là một sản phẩm thú vị mà người dùng trẻ nên trang bị. 

Chuông cửa thông minh Nest Hello

Nest Hello trang bị máy ảnh, loa và micro cho phép người dùng có thể đàm thoại, quan sát phía trước căn nhà một cách dễ dàng. 

Khi khách nhấn vào chuông cửa, trên điện thoại sẽ thông báo có người ghé thăm. Người dùng chỉ cần bấm vào thông báo là có thể xem trực tiếp ai đến căn nhà cũng đàm thoại trực tiếp một cách dễ dàng. 

Ngoài ra, nó còn có khả năng nhận diện khuôn mặt và đồng bộ video 24 giờ lên đám mây để người dùng có thể theo dõi và lưu trữ thông tin. 

Amazon Echo thế hệ 2
Giá: 2,6 triệu đồng 

Mẫu loa thông minh mới của Amazon đang có mức giá khá tốt tại Việt Nam, rất phù hợp để trang bị cho căn nhà thông minh. 

Amazon Echo 2 cùng trợ lý ảo Alexa

Mẫu loa thông minh này được điều khiển thông qua giọng nói của người dùng. Nó có thể trả lời bất cứ câu hỏi của người dùng và thú vị hơn là việc yêu cầu nó mở bản nhạc yêu thích, cung cấp thông tinn thời tiết và cả đặt báo thức... 

Echo trang bị đến 7 microphone cho phép người dùng có thể ra lệnh ở bất cứ nơi đâu trong phòng một cách dễ dàng. 

Khi kết hợp với một hệ thống quản lý nhà thông minh, nó còn giúp điều khiển đèn, tivi, máy lạnh... 

Ngoài ra, cô trợ lý ảo Alexa được hoạt động trên cloud nên luôn học học và ngày càng thông minh hơn, giúp người dùng dễ dàng điều khiển.

Gia Linh