Thứ bảy, 04/07/2015 - 11:28

Lộ kế hoạch chi tiết về điện thoại Android đầu tiên của BlackBerry

Dân trí

Một blogger nổi tiếng của Mỹ vừa hé lộ thông tin chi tiết về kế hoạch tung ra thị trường chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành Android của BlackBerry.

Lộ kế hoạch chi tiết về điện thoại Android đầu tiên của BlackBerry
Hình ảnh rò rỉ được cho là chiếc điện thoại BlackBerry chạy hệ điều hành Android với các phím cảm ứng được thiết kế phía trên 3 dãy phím bấm vật lý.

Theo blogger Evan Blass, BlackBerry sẽ sớm ra mắt điện thoại Android đầu tiên của mình và hãng cũng đang dành sự tập trung để hỗ trợ nền tảng Android.

Trước đó đã có một số nguồn tin cho rằng gã khổng lồ đến từ Canada một thời đang có ý định bước vào thị trường smartphone chạy hệ điều hành Android. Và thông tin mới nhất này cho biết chiếc điện thoại sử dụng nền tảng mã mở của Google do BlackBerry sản xuất sẽ có tên là BlackBerry Venice với thiết kế bàn phím trượt. Sản phẩm này sẽ do nhà mạng AT&T phân phối tại Mỹ vào cuối năm nay.

Giới truyền thông Mỹ cho rằng việc AT&T bắt tay cùng BlackBerry là một điều dễ hiểu bởi nhà mạng này đã có mối quan hệ lâu dài với BlackBerry, và AT&T cũng đã phân phối một số lượng lớn dòng điện thoại BlackBerry 10, hãng này cũng đã đặt hàng phiên bản tuỳ biến để đáp ứng nhu cầu nười dùng.

Thông tin cũng hé lộ về mẫu thiết kế smartphone Android lấy cảm hứng từ phiên bản BlackBerry Passport về kích thước. Sự thay đổi ở đây là thiết kế bàn phím trượt và smartphone Android sẽ có thêm các phím bấm cảm ứng được đặt ở phía trên 3 hàng ngang của phím bấm vật lý.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin khác còn cho rằng BlackBerry đang sản xuất nhiều hơn một chiếc điện thoại Android. Đã có nhiều tin đồn về mẫu điện thoại BlackBerry Prague, là là phiên bản rút gọn của Passport hướng tới phân khúc giá rẻ.

Khôi Linh

Đáng quan tâm