Lộ giá bán iPhone 12 phiên bản rẻ nhất chỉ 16 triệu đồng

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Mức giá iPhone 12 sẽ tương đồng với thế hệ iPhone 11 của năm ngoái. Tuy nhiên, sản phẩm có thể sẽ không đi kèm cục sạc và tai nghe.

Lộ giá bán iPhone 12 phiên bản rẻ nhất chỉ 16 triệu đồng - 1

Mới đây, Jon Prosser, một leaker của MacRumors tiết lộ thông tin Apple sẽ tổ chức sự kiện iPhone 12 vào ngày 12/10 tới đây.

Như vậy, thông tin Apple chậm ngày ra mắt iPhone 12 nhiều khả năng sẽ trở thành sự thật, khi ngày càng có nhiều nguồn tin xác nhận điều này.

Trước đó, bản thân Apple cũng cân nhắc hoãn ra mắt iPhone 12 do hạn chế về mặt nguồn cung, cũng như nhu cầu thấp từ người tiêu dùng trong bối cảnh họ đang đối mặt với nhiều vấn đề, mà chủ đạo ở đây là dịch Covid-19 bùng phát, có diễn biến phức tạp.

Theo Jon Prosser, người dùng có thể đặt trước iPhone 12 từ ngày 12/10 và đơn hàng sẽ được vận chuyển một tuần sau đó. Còn với iPhone 12 Pro, việc đặt trước có thể sẽ chậm hơn vài ngày.

Lộ giá bán iPhone 12 phiên bản rẻ nhất chỉ 16 triệu đồng - 2

Giá bán và cấu hình bị rò rỉ của các dòng iPhone 12.

Giá bán của iPhone 12 sẽ giống như thế hệ iPhone 11 ra mắt vào năm ngoái, với phiên bản rẻ nhất có giá 699 USD (tương đương 16 triệu đồng). Tuy nhiên, có thể thấy giá bán của 3 mẫu có cấu hình cao đã tăng lên, do hỗ trợ công nghệ 5G.

Ngoài ra, nhiều khả năng các dòng iPhone 12 ra mắt vào năm nay sẽ không được đi kèm củ sạc và tai nghe. Nếu muốn sở hữu các phụ kiện này, người dùng buộc phải mua thêm.

Theo các tin tức được tiết lộ trước đó, iPhone 12 sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế tai thỏ, và có trang bị màn hình OLED theo tiêu chuẩn, đồng thời sử dụng khung hình phẳng ở giữa tương tự như iPhone 4.

Trong đó, hai phiên bản Pro sẽ có độ sâu màu (Color depth) 10-bit, tốc độ làm tươi 120Hz. Toàn bộ hệ thống được trang bị bộ vi xử lý A14 thiết kế trên tiến trình 5nm và hỗ trợ mạng 5G.

Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12