Lộ diện thiết kế smartphone Nexus mới của Google với cảm biến vân tay

(Dân trí) - Hình ảnh thực tế và video về thiết smartphone mang thương hiệu Nexus thế hệ mới của Google vừa bị rò rỉ trên Internet, cho giới công nghệ có được cái nhìn tổng quan nhất về thiết kế tổng thể và các tính năng trên chiếc smartphone này.

Google vẫn có thói quen trình làng smartphone mang thương hiệu Nexus để trình diễn phiên bản Android mới mỗi khi phát hành phiên bản Android mới nhất của mình. Với việc Google sẽ ra mắt phiên bản Android M vào cuối năm nay, “gã khổng lồ tìm kiếm” cũng đã sẵn sàng một sản phẩm mới mang thương hiệu Nexus để minh họa cho Android M.

Theo giới công nghệ, sau khi ra mắt Nexus 6 (phiên bản thứ 6) vào năm ngoái thì phiên bản Nexus ra mắt năm nay sẽ không có tên gọi Nexus 7 (phiên bản thứ 7), vì điều này sẽ trùng tên với chiếc máy tính bảng Nexus 7 mà Google ra mắt trước đó, do vậy phiên bản Nexus năm nay sẽ có tên gọi Nexus 5 (2015), trùng với tên gọi smartphone Nexus ra mắt cách đây hai năm.

Đặc biệt giới thạo tin cũng cho biết LG sẽ là đối tác sản xuất chiếc smartphone mang thương hiệu Nexus này, tương tự phiên bản Nexus 4 và 5 trước đây.

 

Nexus 5 (2015) nổi bật với cảm biến vân tay nằm ở mặt sau của máy
Nexus 5 (2015) nổi bật với cảm biến vân tay nằm ở mặt sau của máy

 

Mới đây, tài khoản Twitter có tên gọi OnLeaks cũng đã đăng tải hàng loạt ảnh dựng 3D được cho là thiết kế của chiếc smartphone Nexus mới sắp ra mắt. Những hình ảnh thiết kế này không thực sự ấn tượng, ngoại trừ điểm nhấn chính là cảm biến vân tay nằm ở mặt sau của sản phẩm. Bên cạnh đó, có vẻ như chiếc smartphone này cũng được trang bị đèn laser để tự động lấy nét trong điều kiện thiếu sáng, một tính năng quen thuộc trên các mẫu smartphone cao cấp của LG.

Nguồn tin đăng tải hình ảnh cho biết Nexus 5 (2015) sẽ có màn hình kích cỡ 5,2-inch độ phân giải 2K (2560x1440). Bên cạnh điểm nhấn về cảm biến vân tay, chiếc smartphone này còn ấn tượng với cổng kết nối USB Type-C cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, loa kép âm thanh nổi ở mặt trước của máy...

Video bản dựng thiết kế của Nexus 5 (2015):

 

Bên cạnh những hình ảnh được OnLeaks đăng tải, một người dùng Youtube có tên Steve Hemmerstoffer cũng cho đăng tải một đoạn clip ngắn cho thấy sản phẩm thực tế của Nexus 5 (2015) và sản phẩm xuất hiện trong đoạn clip này giống với hình ảnh bản dựng đồ họa được OnLeaks đăng tải ở trên, với điểm nhấn chính là cảm biến vân tay ở mặt sau của máy

 

Thông thường smartphone mang thương hiệu Nexus sẽ được Google trình làng vào cuối tháng 10, cũng là thời điểm phiên bản Android mới được trình làng, và nếu Google vẫn giữ nguyên lộ trình phát triển sản phẩm của mình như trước đây thì khoảng 2 tháng nữa, giới công nghệ sẽ được tận mắt chứng kiến chân dung thực sự của chiếc smartphone mang thương hiệu Nexus mới.

T.Thủy

sucmanhso-da5a0