Lộ cấu hình chi tiết Galaxy S7 Edge, có chức năng chống nước?

Dân trí Thông tin cấu hình chi tiết của Galaxy S7 Edge, chiếc smartphone màn hình cong thế hệ mới rất được trông đợi của Samsung, vừa bị rò rỉ thông qua ứng dụng chấm điểm xử lý AnTuTu. Ngoài ra, còn xuất hiện tin đồn phiên bản smartphone cao cấp mới của Samsung sẽ được trang bị chức năng chống nước.

AnTuTu là một trong những ứng dụng chấm điểm xử lý hệ thống (benchmark) phổ biến nhất hiện nay, do vậy không ít hãng công nghệ sử dụng AnTuTu để chấm điểm xử lý của các mẫu smartphone chưa ra mắt của mình. 

Mới đây, thông tin cấu hình chi tiết của một chiếc smartphone với tên gọi SM-G935A của Samsung vừa bị rò rỉ trên cơ sở dữ liệu của ứng dụng AnTuTu, mà giới công nghệ tin chắc rằng đây chính là chiếc smartphone Galaxy S7 Edge đang rất được trông đợi của hãng công nghệ Hàn Quốc.

 

Cấu hình chi tiết của sản phẩm được cho là Galaxy S7 Edge trên ứng dụng AnTuTu
Cấu hình chi tiết của sản phẩm được cho là Galaxy S7 Edge trên ứng dụng AnTuTu

 

Thông tin cấu hình chi tiết của chiếc smartphone này khá giống với các tin đồn về Galaxy S7 Edge đã xuất hiện từ trước đó. Cụ thể, sản phẩm sẽ sở hữu màn hình rộng 5,1-inch với độ phân giải 2K (2560x1440). Như vậy kích cỡ của sản phẩm vẫn không thay đổi so với thế hệ trước đây.

Đáng chú ý, thông tin rò rỉ cho thấy bên trong là bộ vi xử lý lõi 8 Snapdragon 820 thế hệ mới nhất của Qualcomm, cùng bộ vi xử lý đồ họa Adreno 530. Như vậy có vẻ như Samsung đã quay trở lại sử dụng bộ vi xử lý của Qualcomm, thay vì “phớt lờ” và chỉ sử dụng bộ vi xử lý “cây nhà lá vườn” Exynos như Galaxy S6 trước đây.

Ngoài ra, sản phẩm sẽ được nâng cấp bộ nhớ RAM lên thành 4GB, thay vì 3GB như phiên bản Galaxy S6 hiện tại. Các thông số cấu hình còn lại của Galaxy S7 Edge dựa theo AnTuTu bao gồm bộ nhớ lưu trữ 64GB, camera chính ở mặt sau 12 megapixel và camera phụ ở mặt trước 5 megapixel.

Điều khá khó hiểu đó là Samsung chỉ trang bị cho sản phẩm của mình camera 12 megapixel, thay vì nâng cấp lên so với camera 16 megapixel trên phiên bản Galaxy S6 hiện nay. Theo nhiều nguồn tin, Samsung sẽ trang bị cho chiếc smartphone thế hệ mới của mình bộ xử lý hình ảnh hoàn toàn mới do Samsung phát triển để giúp tăng chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Samsung Galaxy S7/S7 Edge được trang bị cả chức năng chống nước?

Một thông tin đáng chú ý khác về thế hệ smartphone cao cấp mới của Samsung, đó là bộ đôi smartphone Galaxy S7 và S7 Edge sẽ được trang bị cả chức năng chống nước.

Theo nguồn tin từ nội bộ Samsung tiết lộ với trang công nghệ VentureBeat, Samsung sẽ trình làng bộ đôi sản phẩm Galaxy S7 và S7 Edge tại sự kiện đặc biệt của mình diễn ra vào ngày 21/2 tới, trong khuôn khổ Hội nghị Di động Thế giới (MWC) diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha). Một trong những điểm mới và đáng chú ý ở bộ đôi sản phẩm này đó là được trang bị chức năng chống thấm nước (theo tiêu chuẩn IP67).

Từ trước đến nay, mới chỉ có Galaxy S5 là phiên bản duy nhất của dòng Galaxy S được trang bị chức năng chống thấm nước (không tính đến các phiên bản Galaxy S Active), tuy nhiên trên thực tế Galaxy S5 không phải là chiếc smartphone thành công về mặt doanh số, cho thấy chức năng chống thấm nước chưa hẳn là chức năng mà người dùng trông đợi trên Galaxy S7/S7 Edge sắp ra mắt.

Một chức năng đáng chú ý khác trên bộ đôi smartphone cao cấp này đó là tính năng màn hình luôn tự động ở chế độ hoạt động, sẽ cho phép dễ dàng hiển thị các nội dung cập nhật, thông báo lên màn hình mà không cần phải mở toàn bộ màn hình. Tính năng này cũng tương tự tính năng Active Display mà Motorola từng trang bị trên sản phẩm của mình.

Nguồn tin của VentureBeat cũng cho biết Galaxy S7/S7 Edge sẽ bao gồm 2 phiên bản, với một phiên bản sử dụng bộ vi xử lý lõi 8 Exynos 8890 do Samsung phát triển và phiên bản còn lại sử dụng vi xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm. Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết sẽ có 4 phiên bản khác nhau của Galaxy S7, bao gồm Galaxy S7, S7 Edge, S7 Plus và S7 Edge Plus, tuy nhiên trước mắt Samsung sẽ chỉ tung ra 2 phiên bản S7 và S7 Edge.

Dẫu sao mọi thông tin vẫn chỉ đang dừng lại ở mức tin đồn và hiện tại Samsung vẫn chưa tiết lộ thông tin nào về sản phẩm, kể cả ngày ra mắt của chiếc smartphone đang rất được trông đợi này.

T.Thủy