Lộ ảnh dây chuyền sản xuất màn hình iPhone 6S

(Dân trí) - Trang Nowhereelse (Pháp) vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên chụp mặt trước của chiếc điện thoại iPhone 6S trong dây chuyền sản xuất của một nhà máy Foxconn (Trung Quốc). Thông tin cũng cho biết Apple đã bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone 6S.

Một loạt hình ảnh rò rỉ trên Internet hôm nay cho hay màn hình iPhone 6S đã bắt đầu được sản xuất với số lượng lớn. Điều này cho thấy dây chuyền sản xuất iPhone 6S đã sản xuất đại trà.

Hình ảnh trên trang web của Pháp được cung cấp bởi một nguồn tin thân thiết. Theo đó, thông tin cho biết dây chuyền sản xuất màn hình cả iPhone 6S đang hoạt động gấp rút để kịp đơn hàng cho Apple. Trước đó hồi đầu tháng 7 cũng xuất hiện các tin đồn Apple đã bắt đầu lắp ráp iPhone thế hệ mới.

Cũng như các thông tin trước đó, màn hình của iPhone 6S tương tự như màn hình của iPhone 6 mặc dù nguồn tin này không xác định Apple sẽ sử dụng chất liệu đá sapphire hay kính cường lực giống như Gorilla Glass cho smartphone thế hệ mới này.

Dây chuyền sản xuất màn hình cho iPhone 6S.
Dây chuyền sản xuất màn hình cho iPhone 6S.

Nguồn tin này cũng không đưa ra bằng chứng về công nghệ Force Touch sẽ được sử dụng trên iPhone 6S. Trước đó nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ trang bị cho iPhone 6S công nghệ màn hình siêu nhạy với công nghệ Force Touch từng được sử dụng trên Apple Watch.

Tuần trước, các hình ảnh chụp mặt sau của chiếc điện thoại iPhone 6S Plus màu Gold cũng đã xuất hiện trên Internet. Nguồn tin cho rằng khung kim loại của iPhone 6S Plus mịn và mượt hơn so với các thế hệ iPhone trước đó. Điều này khiến giới công nghệ tin rằng rất có thể Apple đang sử dụng một loại nhôm khác trên smartphone thế hệ mới.

Màn hình iPhone 6S không có nhiều thay đổi so với phiên bản iPhone 6.

Màn hình iPhone 6S không có nhiều thay đổi so với phiên bản iPhone 6.
Màn hình iPhone 6S không có nhiều thay đổi so với phiên bản iPhone 6.

Các hình ảnh này khá trùng khớp với một báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra hồi tháng 6 cho rằng iPhone 6S sẽ được làm từ cùng chất liệu nhôm 7000 Series đã được sử dụng trên phiên bản đồng hồ Apple Watch Sport.

iPhone thế hệ mới sắp ra mắt được giới công nghệ dự đoán sẽ ra mắt trong tháng 9 tới. Các tin đồn cho hay iPhone 6S, 6S Plus sẽ xuất hiện với bộ vi xử lý A9 được nâng cấp, với RAM 2GB, camera chính 12 megapixel. Và bộ đôi smartphone mới được cho là sẽ xuất hiện thêm phiên bản màu vàng đỏ (rose gold).

Khôi Linh

(Huongsa@dantri.com.vn)