Lionel Messi lập kỷ lục mới trên Facebook

(Dân trí) - Ngôi sao bóng đá người Argentina đã lập kỷ lục mới trên Facebook khi trở thành người sở hữu bức ảnh đại diện có số lượt bày tỏ cảm xúc nhiều nhất trên mạng xã hội này.

Lionel Messi lập kỷ lục mới trên Facebook - 1

Ảnh đại diện của Lionel Messi đã lập kỷ lục trên Facebook, với hơn 4,5 triệu lượt bày tỏ cảm xúc.

Để chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục chiếc cúp tại giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America), cầu thủ Lionel Andrés Messi Cuccittini, còn gọi là Leo Messi đã thay đổi ảnh đại diện trên trang Facebook cá nhân của mình, với hình ảnh anh mặc chiếc áo thi đấu của đội tuyển quốc gia.

Sau 3 ngày đăng tải, bức ảnh của Lionel Messi đã có hơn 4,5 triệu lượt bày tỏ cảm xúc, trong đó có hơn 2,9 triệu người nhấn "thích" và hơn 1,5 triệu lượt thả "tim".

Điều này đã giúp Lionel Messi lập nên một kỷ lục mới trên Facebook khi trở thành người sở hữu bức ảnh đại diện có số lượt bày tỏ cảm xúc nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này. Kỷ lục về bức ảnh có số lượt bày tỏ cảm xúc nhiều nhất trên Facebook trước đây thuộc về cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.

Lionel Messi lập kỷ lục mới trên Facebook - 2

Bức ảnh của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã nắm giữ kỷ lục trên Facebook trong suốt một thời gian dài.

Được đăng tải lên Facebook từ năm 2012, bức ảnh cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ôm người vợ của mình, bà Michelle Obama, để ăn mừng chiến thắng khi ông tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống Mỹ thứ hai, đã thu hút hơn 4,4 triệu lượt người bày tỏ cảm xúc. Bức ảnh này đã nắm giữ kỷ lục trên Facebook suốt một thời gian dài cho đến khi bị bức ảnh của Messi vượt qua.

Bức ảnh của Lionel Messi chỉ lập kỷ lục là ảnh đại diện có nhiều lượt bày tỏ cảm xúc nhất trên Facebook. Còn kỷ lục bức ảnh có lượt bày tỏ cảm xúc nhiều nhất (không phải ảnh đại diện) hiện đang thuộc về Nick Vujicic, với hơn 15,7 triệu lượt bày tỏ cảm xúc.

Lionel Messi lập kỷ lục mới trên Facebook - 3

Bức ảnh được "Like" nhiều nhất trên Facebook thuộc về Nick Vujicic.

Sở hữu bức ảnh đại diện có số lượt bày tỏ cảm xúc nhiều nhất, nhưng Messi không phải là người sở hữu trang Facebook có lượng người theo dõi lớn nhất. Hiện cầu thủ người Argentina có hơn 101,9 triệu người theo dõi, xếp thứ 11 trong tổng số những trang Facebook lớn nhất về lượng người theo dõi. Trang Facebook hiện có lượng người theo dõi lớn nhất thế giới là Facebook App, với hơn 209,5 triệu người theo dõi.

Dù đã lập được kỷ lục mới trên Facebook, mục tiêu trước mắt của Lionel Messi là cùng các đồng đội chinh phục chức vô địch tại giải bóng đá Nam Mỹ. Copa America năm nay được diễn ra từ ngày 13/6 đến 10/7. Dự định ban đầu, giải đấu sẽ được tổ chức tại Argentina và Colombia, tuy nhiên, sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến giải đấu được chuyển về tổ chức tại Brazil.

Được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá, Lionel Messi đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân và danh hiệu cùng câu lạc bộ Barcelona, nhưng với đội tuyển quốc gia Argentina, Messi chưa có được bất kỳ danh hiệu lớn nào. Do vậy, hơn ai hết, Messi khao khát giành được chiếc cúp Copa America năm nay, khi mà giờ đây Messi tuổi đã cao và không còn nhiều năm có thể thi đấu bóng đá đỉnh cao.

Tin liên quan