LG GRAM 17 inch: Mẫu laptop dành cho doanh nhân bận rộn

Trường Thịnh

(Dân trí) - Laptop doanh nhân thường khiến người dùng chỉ được chọn 1: hoặc là mỏng, nhẹ hoặc là khả năng xử lý công việc mạnh mẽ nhưng cồng kềnh. Sự xuất hiện của laptop LG gram 17 inch đã thay đổi tất cả.

LG GRAM 17 inch: Mẫu laptop dành cho doanh nhân bận rộn - 1

Để mỏng, nhẹ, một thời gian dài các hãng sản xuất thường chỉ sản xuất laptop có kích cỡ nhỏ, phổ biến là 14 inch, thậm chí 13.3 inch, 12 inch hay 11 inch. Dòng Laptop này còn có tên gọi khác là Laptop “doanh nhân”, tức là dành cho những người hay di chuyển, có thể làm việc mọi lúc mọi nơi. Với dòng laptop doanh nhân này, người dùng phải chấp nhận một sự đánh đổi, muốn có laptop mỏng, nhẹ thì phải chấp nhận màn hình kích cỡ nhỏ. Màn hình nhỏ ảnh hưởng lớn tới khả năng hiển thị, khả năng xử lý thông tin của người dùng, nhất là với những người hay di chuyển, những doanh nhân làm công việc quản lý, điều hành. Và nếu họ là những người đã có tuổi hay có những vấn đề về mắt thì sẽ lại càng khó khăn hơn.

LG GRAM 17 inch: Mẫu laptop dành cho doanh nhân bận rộn - 2
LG gram 17 inch có góc nhìn rộng, màu sắc nét

Một lựa chọn khác là dùng các dòng laptop gaming 17 inch để thay thế. Tức là để có một laptop di động có màn hình lớn, hiển thị tốt sẽ phải chấp nhận “vác” theo một chiếc laptop hầm hố và nặng nề. Hiệu năng của laptop gaming đương nhiên là dư sức “cân” các công việc quản lý, điều hành nhưng cân nặng của dòng này cũng quá dư thừa và rõ ràng chưa bao giờ phù hợp với những người liên tục di chuyển như các doanh nhân.

Một nhóm người khác thì chọn sử dụng laptop khi ra ngoài và sử dụng PC khi ở văn phòng. Với PC, họ thường ghép 2 monitor để có màn hình rộng hơn hoặc dùng monitor cỡ lớn nhưng cồng kềnh để xử lý công việc. Như vậy, ngoài việc phải thường xuyên sử dụng 2 thiết bị khác nhau, người dùng cũng phải liên tục thay đổi trạng thái, cảm giác làm việc trên PC và laptop.

Những hành vi này chứng tỏ nhu cầu laptop màn hình lớn nhưng mỏng nhẹ, có tính di động cao là rất phổ biến. Tuy nhiên, một thời gian dài, các nhà sản xuất vẫn chủ yếu tung ra Laptop kích cỡ nhỏ cho người hay di chuyển và màn hình lớn cho người ngồi làm việc cố định. Mọi thứ chỉ thay đổi khi LG gram 17 inch xuất hiện - một laptop thỏa mãn được các tiêu chí của một PC, nhất là về màn hình lớn và hiệu năng để xử lý công việc nhưng đủ mỏng, nhẹ để biến mọi nơi thành văn phòng.

LG GRAM 17 inch: Mẫu laptop dành cho doanh nhân bận rộn - 3

LG Gram 17 inch thỏa mãn được các tiêu chí của một PC, nhất là về màn hình lớn và hiệu năng để xử lý công việc nhưng đủ mỏng, nhẹ để biến mọi nơi thành văn phòng

Màn hình 17 inch nhưng LG gram lại “nằm gọn” trong một laptop 15.6 inch nhờ khả năng tối ưu hóa công nghệ viền màn hình. Đó là lý do vì sao lại có một laptop 17 inch nhẹ hơn cả những laptop 13.3 inch, 14 inch hay 15 inch. Nặng chỉ 1.35kg, LG gram 17 inch là Laptop nhẹ nhất phân khúc này. Nếu đã từng dùng một Laptop 17 inch, bạn sẽ có cảm giác ‘hẫng’ khi nhấc LG gram 17 inch lần đầu vì quá nhẹ so với kích thước.

LG GRAM 17 inch: Mẫu laptop dành cho doanh nhân bận rộn - 4
Với chỉ 1.35kg, LG gram 17 inch là laptop nhẹ nhất phân khúc này

Chất lượng màn hình của LG Gram 17 (2020) cũng là điểm nổi trội. Với màn hình LCD IPS hiển thị 16:10, độ phân giải WQXGA (2560x1600), độ bao phủ màu sRGB 95,6%, gram 17 inch cung cấp một màn hình với chất lượng hiển thị sắc nét, sống động ở mọi góc nhìn, đồng thời cho phép quan sát cùng lúc 4 cửa sổ khác nhau trên màn hình mà không cần phải liên tục chuyển tab.

Bên trong màn hình lớn, LG trang bị chip Intel Core i7-1065G7 thế hệ thứ 10, đồ họa Intel® Iris® Plus, RAM 8GB cho sức mạnh đủ để xử lý mượt mà các tác vụ phổ biến nhất trong quản lý điều hành công việc, bao gồm cả việc chạy các phần mềm chuyên dụng, nhất là phần mềm quản lý doanh nghiệp, kế toán, các ứng dụng văn phòng…

Máy chạy suốt thời gian dài với nhiệt độ gần như không tăng lên và gần như không nghe thấy tiếng ồn. Viên pin được nâng cấp lên 80Wh (2020) cho bạn nguồn năng lượng di động dồi dào suốt 17 tiếng như đang ngồi trong văn phòng với ổ cắm điện cạnh bên, dù thật ra bạn đang trên máy bay hay xe hơi, thậm chí ngoài bãi biển.

LG GRAM 17 inch: Mẫu laptop dành cho doanh nhân bận rộn - 5
Trang bị chip Intel Core i7-1065G7 thế hệ thứ 10, đồ họa Intel® Iris® Plus, RAM 8GB, LG gram 17 inch xử lý mượt mà các tác vụ phổ biến nhất trong quản lý điều hành công việc

Tốc độ sao chép dữ liệu của gram 17 inch cũng rất đáng chú ý khi chỉ cần 5s có thể chép được 5GB dữ liệu với tốc độ truyền 1128.4 megabyte mỗi giây, vượt qua cả tốc độ của MacBook Pro (1017.9 MBps) và bỏ xa các đối thủ laptop Windows khác với tốc độ trung trung bình chỉ đạt 683.8 MBps.

Nếu bạn đang tìm kiếm một PC di động thì LG gram 17 inch là lựa chọn số 1. LG là hãng duy nhất có laptop 17 inch cho office trên thị trường, cũng được tạp chí PC Mag bình chọn là 1 trong những laptop 17 inch tốt nhất, một laptop sinh ra để điều hành.