Thứ ba, 10/09/2019 - 11:31

Triển lãm IFA 2019

LG giới thiệu công nghệ nhận dạng giọng nói cho các thiết bị gia dụng

Dân trí

Nhận diện giọng nói trong ứng dụng ThinQ của LG mang đến cho người sử dụng khả năng kiểm soát và giám sát các thiết bị điện một cách dễ dàng, tiện lợi.

LG giới thiệu công nghệ nhận dạng giọng nói cho các thiết bị gia dụng - 1

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA 2019, LG đã giới thiệu công nghệ nhận dạng giọng nói tới khách hàng thông qua ứng dụng di động ThinQ (trước đây gọi là SmartThinQ). 

Ứng dụng cho phép nhận dạng giọng nói của Google Assistant, giúp quản lý tất cả các thiết bị LG có hỗ trợ Wi-Fi bao gồm máy giặt, máy sấy, tủ lạnh, lò nướng, máy rửa chén, máy hút bụi, máy điều hòa không khí, ...

Được biết, ứng dụng sẽ cung cấp những cập nhật trạng thái thời gian thực cho tất cả các thiết bị LG, và được kết nối chỉ bằng một câu lệnh duy nhất. Thí dụ như người dùng có thể yêu cầu ứng dụng ThinQ kiểm tra thời gian còn lại của một chu trình giặt từ văn phòng hoặc điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong khi lái xe về nhà mà không cần phải nhìn vào màn hình điện thoại. 

LG giới thiệu công nghệ nhận dạng giọng nói cho các thiết bị gia dụng - 2

Công nghệ nhận dạng giọng nói của LG giúp người dùng quản lý các thiết bị như máy giặt, máy sấy, tủ lạnh, điều hoà,... có kết nối Wi-Fi trong gia đình.

Ứng dụng ThinQ còn cung cấp thông tin hữu ích về các tính năng và chức năng của sản phẩm và cảnh báo cho người dùng các vấn đề về bảo trì và khắc phục sự cố. Chỉ cần hỏi: “Chức năng tự động lọc không khí hoạt động như thế nào?” hoặc “Đèn vàng trên tủ lạnh có nghĩa là gì?” Bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng ngay trong ứng dụng.

Ứng dụng ThinQ không chỉ đưa ra câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi phổ biến liên quan đến việc sử dụng sản phẩm, nó còn có thể tạo ra một bản tóm tắt về hoạt động sử dụng gần đây và cung cấp các mẹo vặt. 

Ứng dụng sẽ có mặt đầu tiên tại Hàn Quốc trong tháng này, sau đó là Bắc Mỹ trong quý IV và các thị trường trọng điểm ở châu Âu vào năm tới.

Nguyễn Nguyễn