Lenovo trình diễn máy tính có thể gập được đầu tiên thế giới

(Dân trí) - Mặc dù Intel cho rằng ít nhất 2 năm nữa laptop có màn hình gập được mới có thể xuất hiện nhưng thực tế Lenovo vừa trình diễn một phiên bản mẫu của máy tính xách tay ThinkPad có thể gập được và sẽ bán ra thị trường từ năm 2020.

Trải nghiệm laptop có thể gập được Lenovo foldable ThinkPad X1

Được thiết kế dành cho những người thường xuyên di chuyển và các doanh nhân bận rộn, cũng như là để phục vụ các “tín đồ công nghệ”, chiếc laptop có thể gập được ThinkPad của Lenovo có màn hình OLED 13,3 inch với độ phân giải 2K. Khi gập lại, chiếc máy tính xách tay này sẽ có màn hình chỉ là 9,6 inch.

Lenovo trình diễn máy tính có thể gập được đầu tiên thế giới - 1

Với thiết kế gập nên laptop có thể gập được của Lenovo có thể sử dụng với nhiều cách khác nhau, có thể dùng như một quyển sách, một máy tính bảng có bút cảm ứng, máy xem video hoặc một laptop có thiết kế gập. Ngoài ra, thiết kế này còn cho phép người dùng sử dụng cùng với một bộ bàn phím gắn ngoài.

Lenovo trình diễn máy tính có thể gập được đầu tiên thế giới - 2

Điều thú vị nhất của thiết kế gập là màn hình trên thế hệ máy tính ThinkPad X1 này không để lộ phần nối giữa màn hình nên không làm cho người dùng bị phân tâm khi làm việc.

Lenovo trình diễn máy tính có thể gập được đầu tiên thế giới - 3

Lenovo cho biết hãng hợp tác cùng đối tác LG Display để sản xuất màn hình. Và sản phẩm này mất 3 năm để phát triển.

Lenovo trình diễn máy tính có thể gập được đầu tiên thế giới - 4

Lenovo cũng trấn an người dùng về độ bền thiết kế gập của laptop này vì hãng đã nhân đôi chu kỳ kiểm tra khớp nối của laptop trên thế hệ này. Thiết bị này cũng được cho là đã đáp ứng tất cả tiêu chuẩn thử nghiệm như các thế hệ laptop siêu bền ThinkPad của hãng.

Lenovo trình diễn máy tính có thể gập được đầu tiên thế giới - 5

Do còn ở giai đoạn thử nghiệm nên Lenovo không cho biết sử dụng phiên bản nào của hệ điều hành Windows 10 cũng như loại chip nào của Intel. Lenovo cũng không đề cập đến tuổi thời lượng pin của máy, chỉ nói rằng laptop này sẽ có pin sử dụng hết một ngày.

Lenovo trình diễn máy tính có thể gập được đầu tiên thế giới - 6
Lenovo trình diễn máy tính có thể gập được đầu tiên thế giới - 7

Hiện vẫn còn quá sớm để nói liệu laptop có thể gập được của Lenovo có thành công hay không nhưng có vẻ như thiết bị này sẽ được nhiều người yêu công nghệ săn đón ngay sau khi ra mắt.

Khôi Linh