Lenovo ra mắt máy tính “tí hon” với kích cỡ một chiếc USB

(Dân trí) - Với kích cỡ một chiếc USB, máy tính Ideacentre Stick 300 của Lenovo được trang bị đẩy đủ sức mạnh của một chiếc máy tính chạy Windows 8.1, đáp ứng nhu cầu giải trí cũng như duyệt web của người dùng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của những người thường xuyên di chuyển, Lenovo vừa trình làng một chiếc máy tính cá nhân với kích cỡ một chiếc USB để người dùng có thể dễ dàng bỏ trong túi quần và mang theo mình bất cứ đâu.

Sản phẩm với tên gọi Ideacenter Stick 300 có thể kết nối với bất kỳ màn hình hoặc TV nào thông qua cổng HDMI và biến màn hình và TV đó thành một chiếc máy tính chạy Windows 8.1. Lenovo cho biết sản phẩm của mình có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 10 khi hệ điều hành này được Microsoft chính thức phát hành trong năm nay. Tuy nhiên, người dùng cũng phải kết nối thêm chuột hoặc bàn phím để có thể sử dụng chiếc máy tính này.

Lenovo ra mắt máy tính “tí hon” với kích cỡ một chiếc USB
Ideacenter Stick 300 có thể kết nối với màn hình qua cổng HDMI để biến màn hình thành một chiếc máy tính

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng sản phẩm vẫn được trang bị một cấu hình mạnh tương đương nhiều mẫu laptop tầm trung, với bộ vi xử lý Intel Atom, kèm theo đó là 2GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 32GB. Chiếc máy tính tí hon này còn hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth 4.0. Đáng chú ý sản phẩm cũng được trang bị cổng kết nối HDMI, một cổng USB 2.0, một khe đọc thẻ nhớ SD và một loa cỡ nhỏ để phát ra âm thanh.

Lenovo cho biết với cấu hình này, sản phẩm của hãng đủ sức mạnh để có thể đáp ứng các nhu cầu về giải trí, lướt web hoặc truy cập mạng xã hội... của người dùng ở bất kỳ đâu. Bên cạnh đó Lenovo còn cho biết người dùng sẽ không cần phải mất quá nhiều tiền để sở hữu một chiếc máy tính hay laptop hoàn chỉnh, khi có thể bỏ ra số tiền ít hơn để sở hữu chiếc máy tính siêu nhỏ này.

Sản phẩm được trang bị các cổng kết nối của một chiếc máy tính thông thường
Sản phẩm được trang bị các cổng kết nối của một chiếc máy tính thông thường

Ideacenter Stick 300 sẽ được bán ra thị trường từ tháng 7 tại đây, đầu tiên tại Mỹ, với mức giá 130USD, thấp hơn nhiều so với một chiếc máy tính hay laptop hoàn chỉnh.

Máy tính cỡ nhỏ cũng được xem là thị trường mới của Lenovo, hãng sản xuất máy tính lớn nhất thế giới hiện nay, khi mà thị trường máy tính truyền thống đang sụt giảm nghiêm trọng trước sự vươn lên mạnh mẽ của thị trường smartphone và máy tính bảng.

T.Thủy