Lenovo mang mẫu laptop 14 inch nhẹ nhất thế giới về Việt Nam, giá 44 triệu đồng

(Dân trí) - ThinkPad X1 Carbon Gen 6 là mẫu laptop doanh nhân 14-inch nhẹ nhất thế giới của Lenovo đã chính thức lên kệ thị trường với giá 43,9 triệu đồng.

ThinkPad X1 Carbon Gen 6
ThinkPad X1 Carbon Gen 6

Ra mắt lần đầu tiên tại CES 2018, ThinkPad X1 Carbon Gen 6 gây chú ý khi vượt qua loạt bài kiểm thử trong các môi trường khắc nghiệt như nước, nhiệt độ cao và nước đá. Dòng sản phẩm này được hãng trang bị Docking cơ chế trượt và có thêm cổng USB-C mới, gia tăng kết nối và tăng hiệu suất làm việc.

Bên cạnh đó, hệ thống microphone mới với giao tiếp tầm xa 360o (FFC) có thể bắt được giọng nói của người dùng từ khoảng cách 4m, nhờ đó người dùng có thể dùng giọng nói để điều khiển hay thực hiện cuộc gọi qua web một cách hiệu quả khi đang phải làm những việc khác. Hãng cũng có thêm trang bị nắp đậy camera ThinkShutter Camera Privacy để chặn việc ghi hình trái phép khi có các cuộc tấn công.

Năm nay, các mẫu ThinkPad mới cũng được tích hợp lựa chọn kết nối không dây Global LTE-A, giúp gắn SIM và kết nối mạng ở nhiều nơi. Hãng trang bị viên pin có thời lượng pin lên tới 15 giờ và công nghệ sạc nhanh Rapid Charge, chỉ cần 1 giờ sạc pin sẽ đảm bảo được 12 giờ làm việc liên tục.

ThinkPad X1 Yoga Gen 3
ThinkPad X1 Yoga Gen 3

Ngoài phiên bản trên, hãng cũng đưa về loạt thiết bị nằm trong dòng ThinkPad mới là ThinkPad X1 Yoga Gen 3, ThinkPad X280, T480, T480s và ThinkPad L Series (gồm ThinkPad L380, L480 và L580). Trong đó X1 Yoga Gen 3 được hãng nói rằng là thiết bị 2-in-1 hiệu quả nhất dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Vốn từng được biết tới với bàn phím có thể hạ thấp độc đáo cùng bút đặc biệt ThinkPad Pen Pro, X1 Yoga được trang bị đầy đủ các tính năng của X1 Carbon trong một kiểu dáng có thể chuyển đổi linh hoạt. Lenovo tích hợp vi xử lý Intel Core thế hệ 8 và màn hình hỗ trợ Dolby Vision. Máy được trang bị microphone giao tiếp tầm xa 360 độ Far Field Communication có hỗ trợ tính năng kích hoạt bằng giọng nói.

Ngoài ra, máy có thêm công nghệ không dây Global LTE-A và chất lượng của máy khi máy đã vượt qua 12 bài kiểm thử theo tiêu chuẩn quân đội (Mil-Spec) cùng hơn 200 cuộc kiểm tra khác về chất lượng và hiệu quả trong mọi điều kiện khắc nghiệt nhất.

Theo công bố hinkPad X1 Yoga Gen 3rd có giá 45,9 triệu đồng.

Gia Hưng