Thứ hai, 01/06/2015 - 10:09

Lenovo giới thiệu smartphone tích hợp đèn chiếu laser

Dân trí

Lenovo vừa khiến giới công nghệ bất ngờ khi giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp đèn chiếu laser, với khả năng biến mọi bề mặt phẳng trở thành một màn hình cảm ứng để điều khiển smartphone, thay vì điều khiển trực tiếp trên màn hình.

Smartphone tích hợp đèn chiếu để trình diễn nội dung trên màn hình ra màn chiếu kích cỡ lớn không phải là quá mới lạ. Samsung đã giới thiệu 2 chiếc smartphone Galaxy Beam và Galaxy Beam 2 với tính năng như vậy. Tuy nhiên, smartphone được tích hợp đèn chiếu laser với tính năng độc đáo như Lenovo vừa giới thiệu thì đây là lần đầu tiên.

Tại Triển lãm Lenovo Tech World đang diễn ra ở Bắc Kinh, hãng điện thoại Trung Quốc đã giới thiệu chiếc smartphone với tên gọi Smart Cast, mà điểm nhấn ấn tượng nhất trên chiếc smartphone này đó là tích hợp một đèn chiếu laser, với chức năng biến mọi bề mặt phẳng thành màn hình cảm ứng.

Đèn chiếu trên Smart Cast có thể biến mọi bề mặt phẳng thành màn hình cảm ứng
Đèn chiếu trên Smart Cast có thể biến mọi bề mặt phẳng thành màn hình cảm ứng

Với đèn chiếu laser này, Smart Cast có thể biến mặt bàn thành bàn phím cảm ứng bằng cách chiếu hình ảnh bàn phím lên đó, rồi từ đó cho phép người dùng người dùng nhận văn bản lên smartphone bằng bàn phím ảo này, hoặc có thể biến bề mặt phẳng thành giao diện của trò chơi để người dùng có thể chơi game trên màn hình do máy chiếu tạo ra, thay vì chơi trực tiếp trên màn hình...

Điều này sẽ giúp người dùng điều khiển smartphone dễ dàng hơn trên bề mặt rộng lớn hơn, thay vì phải điều khiển trực tiếp trên màn hình smartphone, với kích cỡ không quá lớn.

Nói cách khác, Smart Cast không chỉ đơn thuần trang bị một đèn chiếu để chiếu nội dung trên màn hình smartphone ra màn chiếu cỡ lớn, mà về cơ bản sẽ biến mọi bề mặt trở thành màn hình cảm ứng để tương tác trực tiếp với smartphone. Dĩ nhiên, đèn chiếu trên Smart Cast cũng bao gồm tính năng trình chiếu nội dung màn hình ra màn chiếu cỡ lớn.

Đèn chiếu trên Smart Cast có thể biến mọi bề mặt phẳng thành màn hình cảm ứng
Đèn chiếu trên Smart Cast cũng cho phép trình chiếu nội dung màn hình smartphone ra màn chiếu cỡ lớn

Mặt sau của Smart Cast được trang bị một chân đế, giống như nhiều loại máy tính bảng hiện nay, cho phép chiếc smartphone hoạt động ở chế độ đứng và đèn chiếu trên sản phẩm sẽ chiếu nội dung ra bề mặt phẳng phía trước màn hình.

Hiện tại Lenovo chưa công bố quá nhiều thông tin chi tiết về chiếc smartphone đặc biệt của mình. Cấu hình của sản phẩm cũng chưa được tiết lộ. Tuy nhiên ngay từ khi ra mắt, Smart Cast đã nhanh chóng tạo được sự ấn tượng với giới công nghệ.

Video trình diễn các tính năng ấn tượng của Smart Cast:

 

T.Thủy