Thứ tư, 06/07/2016 - 10:18

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2016 sẽ diễn ra vào 20h ngày 19/11

Dân trí

Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt vừa thông báo, lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 19/11 tại Cung Văn Hóa Lao Động Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội.


Cuộc họp thống nhất nội dung truyền hình trực tiếp giữa BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và Đài truyền hình Việt Nam.

Cuộc họp thống nhất nội dung truyền hình trực tiếp giữa BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và Đài truyền hình Việt Nam.

VTV sẽ truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 19/11

Tại cuộc họp giữa Ban tổ chức và VTV thống nhất nội dung trong đêm truyền hình trực tiếp Lễ trao giải NTĐV năm nay, Ban tổ chức đã đề nghị nhà đài phát sóng vào lúc 20h ngày 19/11. Phía đài đã chấp thuận phương án này.

Bước sang năm thứ 12 liên tục, đêm trao giải Nhân tài Đất Việt luôn được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV vào đúng dịp 20.11, mang ý nghĩa tri ân các nhà giáo Việt Nam. Giải thưởng từ nhiều năm nay đã mang tầm vóc quốc gia, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm.

Trong Lễ trao giải thường niên, Nhân tài Đất Việt luôn vinh dự được các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới dự và trao giải thưởng nhằm động viên, khuyến khích các tài năng Việt.

Bám sát hơi thở cuộc sống, năm nay trước những thông tin về sự gia tăng và những thảm họa về tại nạn giao thông trong cả nước, Ban tổ chức đã thỏa thuận được với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia để có các giải thưởng đặc biệt dành cho các sản phẩm công nghệ thông tin viễn thông, tạo được ảnh hưởng tích cực trong lĩnh vực an toàn giao thông. Đây là nét mới trong giải thưởng năm nay.

Cơ cấu giải thưởng


Buổi họp báo phát động NTĐV 2016 sáng 10/5 tại Hà Nội.

Buổi họp báo phát động NTĐV 2016 sáng 10/5 tại Hà Nội.

Tiếp nối thành công của 11 năm tổ chức, năm nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục được phát động với mục tiêu tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh các tài năng trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược và Môi trường.

Trong lĩnh vực CNTT: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 trong lĩnh vực CNTT có 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính: Sản phẩm CNTT Thành công; Sản phẩm CNTT Triển vọng; Sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động. Khi tham gia dự thi các hệ thống sản phẩm này, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Giải thưởng Khuyến tài: Giải thưởng do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận.

Năm 2015, Giải thưởng Khuyến tài được trao cho các tác giả: Ông Đinh Công Viên (huyện Kim Bảng, Hà Nam) với sáng chế Máy đập ngô, tuốt lạc, vỡ đỗ tương, vỡ lúa; Ông Nguyễn Hoàng Nam ( huyện Duyên hải- Trà Vinh) sáng chế Robot bàn tay sạch…; Ông Bùi Hữu Nghĩa (huyện Thủ Thừa- Long An) tự học sáng chế nhiều máy thu hoạch đay, Máy bón phân vùi rơm rạ...

Trong lĩnh vực Khoa học công nghệ: Giải thưởng được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Trong lĩnh vực Y dược: Giải thưởng được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Trong lĩnh vực Môi trường: Giải thưởng Bảo vệ môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ ..v.v…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Có ba mức Giải thưởng: Giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, Giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và Giải Ba trị giá 30 triệu đồng.

Sôi nổi các hoạt động trong khuôn khổ giải thưởng


Đại diện BTC, BGK và các khách mời trong buổi giao lưu với sinh viên TP HCM ngày 10/6

Đại diện BTC, BGK và các khách mời trong buổi giao lưu với sinh viên TP HCM ngày 10/6

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đang diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như chuỗi sự kiện giao lưu, hội thảo... với sinh viên các trường ĐH tại Hà Nội và TP.HCM về các chủ đề nóng, thiết thực, có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Với chủ đề “Trò chuyện với Startup”, thông qua các diễn giả là các Chuyên gia CNTT, các thí sinh đã tham gia Nhân tài Đất Việt qua các năm và cũng là những start up thành công trên thị trường... cuộc giao lưu với các bạn sinh viên ngày 10/6 tại TP HCM đã để lại nhiều ấn tượng tốt. BTC cũng đang xúc tiến để tiếp tục giao lưu với các bạn trẻ tại một số địa phương khác.

Với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống”, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam, đồng thời giải quyết những vấn đề nóng của xã hội như an toàn giao thông, an toàn thực phẩm...

Bước sang năm thứ 12, Giải thưởng Nhân tài đất Việt tiếp tục khẳng định được sức sống và vị thế của một giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT với sự bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đồng hành cùng giải thưởng còn có các đơn vị tài trợ: Nhà tài trợ chính: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); Nhà tài trợ Kim cương: Vingroup, Vietcombank, Dược phẩm Eco; Nhà tài trợ Vàng: ABBank, SunGroup; Nhà tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific.

Về hoạt động truyền thông, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục nhận được sự bảo trợ thông tin của các báo: Báo Điện tử Dân trí, Báo điện tử VnMedia, Báo Thanh Tra, Tạp chí Xã hội Thông tin, Báo Bưu Điện Việt Nam, Báo Công Thương, Báo Đầu Tư, Báo Gia Đình & Xã Hội, Báo Giáo Dục & Thời Đại, Báo Hà nội mới, Báo Khoa Học & Đời Sống, Báo Tiền Phong, Báo Tin Tức, Báo Petro Times, Báo VOV News, Báo VietNamNet, Thời báo Ngân hàng, Báo Sức Khỏe & Đời Sống, Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, Báo An ninh Thủ đô, Báo Tài nguyên & Môi trường.

Địa điểm nhận bài dự thi trong lĩnh vực CNTT:

Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông, tầng 2, Tòa nhà VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Điện thoại : 043.516 1702

Bảo Khánh

Đáng quan tâm
Mới nhất