Laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới có giá 2.499 USD

(Dân trí) - Mẫu laptop với thiết kế màn hình gập đầu tiên trên thế giới đã được Lenovo chính thức bán ra với mức giá 2.499 USD.

Được Lenovo giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm công nghệ CES 2020 hồi tháng 1 vừa qua, ThinkPad X1 Fold là mẫu laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

Laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới có giá 2.499 USD - 1

ThinkPad X1 Fold có thể sử dụng được ở nhiều tư thế khác nhau

Sản phẩm sở hữu một màn hình OLED với kích thước 13,3 inch (độ phân giải 2048x1536), tương tự một chiếc máy tính bảng cỡ lớn. Điểm đặc biệt là màn hình có thể gập đôi, giống như chiếc smartphone Galaxy Z Fold2 của Samsung. Khi gập lại, kích thước màn hình là 9,6 inch; phần màn hình dưới sẽ hiển thị bàn phím ảo để giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới có giá 2.499 USD - 2

Sản phẩm có kích cỡ nhỏ gọn khi gập lại

Kiểu thiết kế gập này giúp ThinkPad X1 Fold có kiểu dáng nhỏ gọn, để người dùng mang theo mình bất cứ lúc nào.

Lenovo khẳng định rằng sản phẩm đã được kiểm định về độ bền màn hình nên đáp ứng được các lần gập mở mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình.

ThinkPad X1 Fold hoạt động trên hệ điều hành Windows 10 Pro, được Lenovo tối ưu để phù hợp với kiểu dáng gập của sản phẩm. Người dùng có thể chạy các phần mềm ở chế độ toàn màn hình hoặc tùy chỉnh để chạy 2 phần mềm song song ở 2 phần màn hình khác nhau khi sử dụng ở chế độ toàn màn hình.

Laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới có giá 2.499 USD - 3

Sử dụng X1 Fold như một cuốn sách

Laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới có giá 2.499 USD - 4

Gập màn hình để sử dụng như một chiếc laptop

Laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới có giá 2.499 USD - 5

Đặt bàn phím rời lên phần dưới màn hình để sử dụng

Laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới có giá 2.499 USD - 6

Có thể mở rộng màn hình X1 Fold và sử dụng bàn phím rời như một chiếc máy tính hoàn chỉnh

Sản phẩm có thiết kế gập nên sử dụng được nhiều cách khác nhau, có thể như một quyển sách, một máy tính bảng có bút cảm ứng, máy xem video hoặc một laptop gập. Ngoài ra, thiết kế này còn cho phép sử dụng bộ bàn phím ngoài.

Về mặt cấu hình, ThinkPad X1 Fold được trang bị chip Core i5 Lakefield của Intel, cùng bộ nhớ RAM 8GB, ổ cứng lưu trữ 1TB, thỏi pin 50Wh. Sản phẩm nặng 0,99kg và hỗ trợ cả kết nối mạng 5G.

Hiện sản phẩm đang được Lenovo nhận đặt hàng, với mức giá 2.499 USD.

Giới thiệu về ThinkPad X1 Fold - Laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới
Thực tế chiếc laptop màn hình gập ThinkPad X1 Fold

ThinkPad X1 Nano - Laptop mỏng nhất dòng ThinkPad

Lenovo cũng vừa chính thức giới thiệu ThinkPad X1 Nano, mà theo hãng là mẫu sản phẩm nhẹ nhất dòng laptop ThinkPad, khi chỉ nặng 0,9kg. Sản phẩm sở hữu màn hình 13 inch với độ phân giải 2K (tùy chọn màn hình cảm ứng hoặc không), đáp ứng tiêu chuẩn Intel Evo, bao gồm các yêu cầu về thời lượng pin, sạc nhanh, tốc độ khởi động nhanh…

Laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới có giá 2.499 USD - 7

ThinkPad X1 Nano là sản phẩm nhẹ nhất dòng laptop ThinkPad của Lenovo

Sản phẩm được trang bị một số tính năng bảo mật AI, chẳng hạn có thể phát hiện người dùng lại gần để tự động mở máy và sẽ tự khóa máy khi người dùng rời đi và tạm ngưng sử dụng…

Cấu hình chi tiết của sản phẩm bao gồm: bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11 (tùy chọn tối đa Core i7), bộ nhớ RAM tối đa 16GB, ổ cứng lưu trữ 1TB, thỏi pin 48Wh, hỗ trợ kết nối 5G và sử dụng hệ điều hành Windows 10 Pro.

Sản phẩm sẽ được bán ra vào quý 4 năm nay với mức giá khởi điểm 1.399 USD.

Giới thiệu chiếc laptop siêu nhẹ ThinkPad X1 Nano