Lái xe lao thẳng xuống hồ vì tin vào dẫn đường của GPS

(Dân trí) - Sử dụng các ứng dụng bản đồ và dẫn đường GPS để tìm đường ở những khu vực xa lạ là thói quen của nhiều lái xe, tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên tin tưởng hoàn toàn vào các ứng dụng này. Bằng chứng là một người đàn ông tại Mỹ đã suýt trả giá bằng mạng sống của mình khi tin vào ứng dụng dẫn đường GPS.

Lực lượng cảnh sát và cứu hộ tại thị trấn Yarmouth (bang Massachusetts) đã được gọi đến hồ Swan vào lúc 1 giờ 30 sáng ngày thứ 6 (23/6) vừa qua, khi một người đàn ông cho biết mình đã lái xe lao thẳng xuống hồ.

Đôi khi tài xế phải trả giá vì quá tin vào các dụng cụ chỉ đường
Đôi khi tài xế phải trả giá vì quá tin vào các dụng cụ chỉ đường

Khi đến hiện trường, cảnh sát cho biết họ phát hiện thấy một chiếc xe Jeep đang dần chìm xuống mặt hồ, phía trên hồ là một người đàn ông và phụ nữ đang trong trạng thái hoảng loạn.

Người cầm lái chiếc xe, Daniel Alley, 27 tuổi, cho biết anh cùng người bạn của mình đang lái xe đến trại nghỉ hè ở bên hồ Swan vào buổi tối, tuy nhiên Alley không thân thuộc với khu vực này nên đã nhờ đến dụng cụ chỉ đường cầm tay Garmin GPS. Tuy nhiên, sau khi đi hết một con đường, thiết bị chỉ đường GPS này yêu cầu Alley tiếp tục đi thẳng và đó cũng là lúc anh lái xe lao xuống hồ khi tuân theo sự chỉ dẫn của thiết bị.

May mắn khi chiếc xe Jeep bắt đầu chìm xuống hồ, Alley và người bạn đồng hành đã kịp thời thoát ra và bơi vào bờ an toàn.

Không có ai bị thương trong vụ việc và chiếc xe Jeep đã được lực lượng cứu hộ kéo lên bờ, tuy nhiên chiếc xe đã bị hư hỏng.

Cảnh sát sau đó đã tiến hành kiểm tra giấy tờ và phát hiện thấy Alley đang điều khiển xe với một tấm bằng lái xe đã hết hạn và anh sẽ phải đối mặt với án phạt vì điều này.

Rõ ràng các ứng dụng bản đồ và thiết bị chỉ đường GPS là thực sự hữu ích cho nhiều lái xe, tuy nhiên vẫn cần sự tỉnh táo của người cầm lái để phân biệt rõ lúc nào nên và không nên nghe theo các dụng cụ chỉ đường điện tử này.

T.Thủy
Theo WWWN

Đang được quan tâm