Kỷ niệm 5 năm thành lập App Store: Apple "tháo khoán" loạt ứng dụng “hot”

Dân trí Để chào mừng sự kiện kho ứng dụng App Store sắp tròn 5 năm, Apple đang cho phép người dùng tải và cài đặt miễn phí hàng loạt các ứng dụng được yêu thích trên iPhone và iPad, vốn là những ứng dụng có thu phí trước đây.

App Store sẽ chính thức tròn 5 năm vào ngày 10/7 này, và cho dù Apple không chính thức thông báo hay thừa nhận điều gì, nhưng có vẻ như động thái cho phép miễn phí hàng loạt các ứng dụng được yêu thích trên cả iPhone lẫn iPad là nhằm để chào mừng sự kiện đặc biệt này.

Apple miễn phí loạt ứng dụng “hot” nhân sự kiện 5 năm thành lập App Store
Apple chào mừng sự kiện 5 năm thành lập App Store bằng việc cung cấp miễn phí loạt ứng dụng được yêu thích

Đáng chú ý trong số đó có thể kể đến các ứng dụng như Barefoot World Atlas, ứng dụng bản đồ tương tác với giao diện đẹp mắt, vốn có giá 4,99USD tuy nhiên hiện đang được cung cấp miễn phí. 

Hay Traktor DJ, một ứng dụng nổi tiếng về chức năng cho phép người dùng kết hợp nhiều bản nhạc khác nhau, vốn có giá 20USD, hiện cũng đang được cung cấp miễn phí.

Nếu là một game thủ thì người dùng cũng có thể tận dụng cơ hội này để download và cài đặt miễn phí hàng loạt game được yêu thích. Nổi bật nhất trong số đó là Infinity Blade II, một game chiến đấu với đồ họa đẹp mắt và ấn tượng, có thể chơi trên hầu hết các thiết bị chạy iOS của Apple, bao gồm cả iPod touch, vốn có giá 6,99USD, hiện được cung cấp miễn phí.

Nếu yêu thích những game nhẹ nhàng hơn thì người dùng cũng có thể nhân cơ hội này để cài đặt các game như Where’s My Water? (có giá 0,99USD), một game với đồ họa ngộ nghĩnh của Disney, hay Tiny Wings (có giá 0,99USD và 2,99USD tương ứng với phiên bản cho iPhone và iPad).

Hiện Apple đã tạo một chuyên mục riêng trên App Store với danh sách đầy đủ 10 ứng dụng và game miễn phí để người dùng có thể tùy chọn cài đặt.

Chưa rõ Apple sẽ cung cấp các ứng dụng miễn phí này đến bao giờ, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ kéo dài đến hết tuần này.

App Store lần đầu được ra mắt vào ngày 10/7/2008 tại sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC của Apple, khởi đầu chỉ với 500 ứng dụng, tuy nhiên đã có đến 10 triệu lượt download chỉ trong dịp cuối tuần đầu tiên sau khi App Store ra mắt. Tính đến tháng 5/2013, Apple cho biết kho ứng dụng của mình đã đạt mốc 50 tỷ lượt tải.

T.Thủy