Thứ năm, 21/12/2017 - 09:29

"Khốn khổ" vì quên mật khẩu tài khoản chứa bitcoin, nhà đầu tư cậy nhờ thuật thôi miên

Dân trí

Rất nhiều nhà đầu tư hiện nay đang ngồi trên một "núi tiền" bitcoin, nhưng lại lâm vào hoàn cảnh oái ăm đó là không nhớ mật khẩu dùng để mở ví do đã quá lâu không sử dụng tới.

"Khốn khổ" vì quên mật khẩu tài khoản chứa bitcoin, nhà đầu tư cậy nhờ thuật thôi miên - 1

Bitcoin giờ đây đang là chủ đề "hot" nhất trong giới công nghệ. Bất kỳ ai cũng ước rằng mình từng mua một vài bitcoin từ khi giá của nó chỉ là vài trăm USD, để nay có thể trở thành một triệu phú, và thậm chí là một tỷ phú nhờ vào đà tăng trưởng "điên rồ" của đồng tiền ảo này. Thế nhưng cũng có những người đã sở hữu trong tay bitcoin, lại chẳng có cách nào lấy được chúng vì một lý do rất "trời ơi đất hỡi", đó là quên mật khẩu.

May mắn đó là vẫn còn những cách giúp họ tìm lại tài khoản, và một trong số đó là sử dụng thuật thôi miên. Jason Miller, một nhà thôi miên ở miền Nam Carolina nước Mỹ chính là người đã nghĩ ra dịch vụ khá độc đáo này: Đó là lấy lại ký ức của nhà đầu tư bitcoin, hòng tìm lại khối gia tài "có mà như không" của họ.

Đổi lại công sức của mình, Jason Miller sẽ yêu cầu nhà đầu tư trả một mức phí tương đương với 1 bitcoin cộng với 5% tổng số tiền ảo còn lại có trong tài khoản được khôi phục. Trả lời phỏng vấn tờ WSJ, nhà thôi miên cho biết: "Tôi đã luyện tới khả năng có thể khôi phục trí nhớ cũ đã mất đi của con người, và giúp họ lấy lại nó."

Nếu như Jason thực sự làm được những gì ông nói, thì hẳn là sẽ có rất nhiều nhà đầu tư "vui sướng" vì đã tìm được lối thoát sau nhiều năm. Được biết, cũng giống như tài khoản ngân hàng có mã số bảo vệ, thì ví tiền bitcoin cũng sử dụng những kí tự bảo mật khá phức tạp. Tuy nhiên điểm khác nhau đó là người chơi bitcoin buộc phải chịu trách nhiệm với tài khoản của mình, và không hề có một "đường dây nóng" để hỗ trợ lấy lại mật khẩu nếu chẳng may "quên mất".

Thuật thôi miên có thể giúp con người lấy lại được những thông tin từ trong tiềm thức.
Thuật thôi miên có thể giúp con người lấy lại được những thông tin từ trong tiềm thức.

Một trường hợp tiêu biểu đó là ông Philip Neumeier, người đã mua 15 bitcoin với giá khoảng 260 USD vào năm 2013. Giờ đây, ước tính gia sản của ông đã chạm tới gần 300.000 USD, nhưng ông Philip Neumeier lại không nhớ mật khẩu để truy cập vào tài khoản này.

Trong suốt những năm qua, ông Philip Neumeier cho biết mình đã dùng mọi cách để tìm lại mật khẩu bị đánh mất, bao gồm cả việc xây dựng một siêu máy tính để "hack" lại thông tin chứa trên hệ thống tiền ảo bitcoin, nhưng chưa một lần thành công. Ông cũng cho biết có thể sẽ cậy nhờ đến thuật thôi miên để làm điều này.

Ngay cả một người nổi tiếng như tỷ phú Elon Musk vào tháng trước đã thừa nhận trên trang Twitter cá nhân rằng ông đã đánh mất một số bitcoin tại thời điểm giá trị của nó đã tăng lên tới 20 lần trong năm nay.

Một số người thậm chí lâm vào hoàn cảnh "bi đát" hơn, điển hình như James Howells, một nhân viên công nghệ thông tin, từng vứt bỏ một ổ cứng chứa 7.500 bitcoin vào năm 2013, và hiện đang bỏ tất cả thời gian hòng tìm lại nó ở các bãi rác điện tử. Vào thời điểm bị ném đi, chiếc ổ cứng chứa số tiền trị giá khoảng 130 USD. Tuy nhiên giờ đây nó đang có giá trị lên tới 126,7 triệu USD.

Nguyễn Nguyễn

Theo Fortune

Đáng quan tâm
Mới nhất