Khách hàng phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt nếu muốn vào Apple Store

(Dân trí) - Apple đang thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên tại các Apple Store, bao gồm cả việc bắt buộc phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào cửa hàng.

Hồi giữa tháng 3, Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ Apple Store của mình trên toàn cầu (ngoại trừ Trung Quốc đại lục) vì lo ngại khách hàng và nhân viên của hãng bị lây nhiễm Covid-19.

Giờ đây, công ty đang dần mở cửa trở lại các cửa hàng, áp dụng nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn.

Khách hàng phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt nếu muốn vào Apple Store - 1

Nhân viên và khách hàng phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt nếu muốn vào mua sắm hoặc tham quan Apple Store

Hiện tại, gần 100 cửa hàng Apple Store đã mở cửa trở lại, nhưng khách hàng trước khi vào Apple Store sẽ phải kiểm tra nhiệt độ bằng máy đo thân nhiệt được lắp đặt ở cửa. Ngoài ra, toàn bộ nhân viên và khách hàng đều phải đeo khẩu trang.

Apple cũng thường xuyên tiến hành dọn dẹp, khử trùng tại các Apple Store đã được mở cửa trở lại; đồng thời, giới hạn số lượng người vào cửa hàng cùng một thời điểm.

Theo ông Deidre O’Brien, phó chủ tịch cao cấp về bán lẻ và nhân sự của Apple, việc mở cửa lại các Apple Store là một quyết định khó khăn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

“Chúng tôi xem xét mọi dữ liệu hiện có, bao gồm các trường hợp nhiễm Covid-19 tại địa phương, xu hướng lây nhiễm và hướng dẫn từ các quan chức y tế của địa phương và quốc gia”, ông Deidre O’Brien cho biết. “Đây là một quyết định khó khăn và việc lại các mở cửa hàng không có nghĩa là chúng tôi sẽ không thực hiện các biện pháp phòng ngừa và sẽ đóng cửa trở lại nếu điều kiện không cho phép”.

Tại Mỹ, ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, Apple hiện đã mở cửa lại một vài Apple Store và rút ngắn thời gian mở cửa của các cửa hàng này để đảm bảo an toàn. Tại Trung Quốc, nơi bắt nguồn của dịch bệnh, Apple đã phải đóng cửa các Apple Store từ tháng 2 và mở cửa trở lại vào tháng 3, trong khi đóng cửa Apple Store tại tất cả các quốc gia còn lại.

Apple hiện có 510 cửa hàng Apple Store trên toàn cầu, 271 trong số đó được đặt tại Mỹ. Việc đóng cửa Apple Store đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số các sản phẩm của Apple trong quý 1/2020, đặc biệt là iPhone.

T.Thủy
Theo RT