Kaspersky: Trẻ em truy cập web sex 4 triệu lượt mỗi ngày

(Dân trí) - Hãng bảo mật Kaspersky (Nga) vừa phát đi cảnh báo đến các bậc cha mẹ về việc truy cập các trang web khiêu dâm ngày càng nhiều ở các trẻ em. Trung bình mỗi ngày, trẻ em trên toàn thế giới cố gắng truy cập hơn 4 triệu lần vào các trang web người lớn.

Kaspersky: Trẻ em truy cập web sex 4 triệu lượt mỗi ngày - 1
(Ảnh minh họa).

Bộ phận Pornography của hệ thống quản lý con cái Parental Control trong các sản phẩm cho người dùng cuối tại gia của Kaspersky Lab ghi nhận hơn 4 triệu lần cố gắng truy cập vào các trang web khiêu dâm một ngày, tương đương 160.000 lượt/giờ. Trong đó, đa số trẻ em cố gắng truy cập vào các trang web khiêu dâm từ khoảng 23 giờ. Đây là khoảng thời gian thuận lợi cho trẻ em bởi chúng có thể “một mình trong phòng riêng”, không bị cha mẹ phát hiện.

 

Kaspersky khuyên các bận phụ huynh giới hạn thời gian truy cập internet hoặc sử dụng máy tính của con trẻ. Ngoài ra, cũng nên hạn chế việc tải về các tập tin từ internet có nội dung không phù hợp với con trẻ, điều chỉnh việc truy cập vào các chương trình và các trang đặc biệt, đồng thời ghi lại những tin nhắn tức thời và những giao tiếp qua các mạng xã hội của con trẻ.
 
T.Vũ
Đang được quan tâm