IS “phản pháo” nhóm hacker khét tiếng Anonymous

Dân trí Ngay sau khi nhóm hacker nổi tiếng Anonymous tuyên chiến với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS kèm lời đe doạ “chúng ta sẽ tìm ra chúng mày và sẽ không để chúng mày thoát”, IS lập tức chế giễu những lời đe doạ của Anonymous là “ngu ngốc”.
 >> Nhóm hacker khét tiếng Anonymous “tuyên chiến” với tổ chức IS

 


Hình chế của IS trước lời tuyên chiến của Anonymous.

Hình chế của IS trước lời tuyên chiến của Anonymous.

Bất bình trước vụ tấn công đẫm máu nhằm vào thủ đô Paris của Pháp hôm 13/11, ngày 17/11, nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã cho đăng tải một đoạn video lên Youtube, trong đó một người đàn ông mang mặt nạ nhân vật Guy Fawkes, biểu trưng của nhóm hacker này, đồng thời đưa ra tuyên bố tuyên chiến với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, kèm theo lời đe dọa “chúng ta sẽ tìm ra chúng mày và sẽ không để chúng mày thoát”.

“Chúng tôi sẽ tiến hành chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay để chống lại các người”, nhân vật đại diện cho nhóm hacker Anonymous tuyên bố trong đoạn clip. “Hãy chờ đợi những cuộc tấn công mạng cực lớn. Chiến tranh đã được ban bố. Hãy sẵn sàng.

Ngay sau đó, trên kênh Telegram, IS cũng đã tung một tuyên bố “phản pháo” lời tuyên chiến của Anonymous và gọi nhóm hacker khét tiếng này là “những kẻ ngu ngốc”.

“Chúng đang tấn công vào những cái gì vậy… tất cả những gì chúng có thể làm là tấn công vào các tài khoản Twitter, e-mail..”, IS lên tiếng chế giễu nhóm Anonymous.

Kèm với thông điệp gửi tới Anonymous, IS còn đưa ra các hướng dẫn cho những nhóm ủng hộ mình thực hiện để chống lại các cuộc tấn công mạng, như: không mở các đường link đáng ngờ, thay đổi địa điểm IP cho điện thoại và máy tính, tránh liên lạc với những người không quen biết qua điện thoại và máy tính, và đổi tên địa chỉ e-mail.

Đoạn video dài 2 phút tuyên bố “chiến tranh mạnh” của Anonymous đối với IS đã có tới hơn 5 triệu người xem chỉ sau 3 ngày.

Từ hồi tháng 1 vừa qua, sau vụ tấn công nhằm vào tòa soạn báo Charie Hebdo cũng tại Paris (Pháp), nhóm hacker này đã tiến hành một chiến dịch nhằm vào các tổ chức khủng bố, bao gồm Al Qaeda, IS và nhiều tổ chức hồi giáo cực đoan khác...

Hiện tại nhóm hacker khét tiếng này đã phá huỷ ít nhất 149 website có liên quan tới IS, đánh sập khoảng 101.000 tài khoản Twitter, và gần 6.000 video truyền bá của IS.

Khôi Linh