Thứ tư, 04/05/2016 - 13:05

iPos đoạt giải Sao Khuê cho phần mềm quản lý nhà hàng tốt

Vào ngày 23/04 vừa qua, giải thưởng thường niên của Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã được trao tặng cho các doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt, mang tính mới trong ngành công nghệ thông tin.

Năm nay, giải thưởng "Phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất 2016" được trao cho công ty cổ phần iPOS.vn sau nhiều nỗ lực cố gắng tạo ra những sản phẩm có giá trị, giúp nâng cao sự chuyên nghiệp và hiệu quả của ngành F&B (nhà hàng/cafe/bar-pub).

Hạng mục về sản phẩm quản lý bán hàng đã được VINASA đưa vào danh mục xét duyệt sản phẩm từ những ngày đầu tiên, tuy nhiên khi thị trường giải pháp ngày một phát triển, việc thẩm định đánh giá sản phẩm ngày một khó khăn hơn và chỉ có những sản phẩm đột phá mang tính mới mới được xét chọn để trao giải. Năm nay, VINASA đưa ra tiêu chí phần mềm quản lý nhà hàng để tách biệt ngành dịch vụ F&B với tiêu chí "quản lý bán hàng" nói chung vì việc quản trị trong F&B khác rất nhiều với quản trị trong khách sạn hay bán lẻ.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA phát biểu tại lễ trao danh hiệu Sao Khuê 2016
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA phát biểu tại lễ trao danh hiệu Sao Khuê 2016

Ngành nhà hàng/cafe mang nhiều tính đặc thù và cũng đã hấp dẫn rất nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước, tuy nhiên thị trường hiện cũng đang dần có những nhu cầu cao hơn. Thay vì chỉ cần một sản phẩm công nghệ thay thế khâu bán hàng (cắt giảm bớt nhân viên, cải thiện tốc độ bán hàng), nhiều đơn vị trong ngành F&B đang hướng tới những giải pháp tổng thể có thể giúp họ gia tăng doanh số và tối ưu khâu quản trị.

Với tiêu chí như vậy, iPOS.vn đã được hội đồng thẩm định của VINASA trao tặng giải thưởng cao quý trên. Thành lập năm 2010, trải qua 5 năm phát triển, hiện iPOS.vn có tập khách hàng lên tới gần 3000 thương hiệu F&B trải dọc khắp Việt Nam, trong đó có thể kể tới những thương hiệu nổi tiếng như chuỗi Quán Ăn Ngon, Cộng Cà Phê, The KAfe Group hay The Coffee House, cá biệt, toàn bộ nhà hàng/cafe tại sân bay Tân Sơn Nhất (cả sảnh nội địa lẫn sảnh quốc tế) đều đang triển khai hệ thống giải pháp của iPOS.vn.

Ông Vũ Thanh Hùng - Giám đốc công ty cổ phần iPOS.vn nhận giải thưởng cho phần mềm quản lý ngành nhà hàng tốt nhất năm 2016
Ông Vũ Thanh Hùng - Giám đốc công ty cổ phần iPOS.vn nhận giải thưởng cho phần mềm quản lý ngành nhà hàng tốt nhất năm 2016

Sản phẩm phần mềm của iPOS.vn ngoài việc đáp ứng tốt các nghiệp vụ phát sinh trong ngành nhà hàng như order, đổi món, đổi chỗ, đặt bàn, mua mang về... mà còn đi xa hơn, cung cấp một "hệ sinh thái" để mang tới nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Nhờ tính năng đồng bộ dữ liệu, sản phẩm quản lý bán hàng của iPOS.vn còn tương thích với phần mềm kế toán iPOS Accounting chuyên biệt cho ngành F&B hay ứng dụng order đồ ăn từ xa Foodbook.vn, tạo nên những phương thức hiện đại giúp chủ nhà hàng tối ưu quản trị và thêm kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng. Những ứng dụng order trên PDA hay màn hình quản lý bếp cũng đã được iPOS.vn phát triển hoàn chỉnh để tăng chất lượng dịch vụ và giảm thiểu chi phí phát sinh cho các nhà hàng/cafe.

Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Vũ Thanh Hùng - CEO của iPOS.vn "Con đường dẫn tới sự hoàn hảo là vô tận..." nên việc xây dựng một giải pháp tổng thể vẫn không khi nào bị xem nhẹ. Ngoài các sản phẩm và ứng dụng đã phát triển, iPOS.vn hiện đang triển khai liên kết với nhiều bên nhằm hoàn thiện các giải pháp về thanh toán, logistics, đặt bàn trước, marketing online, v...v... với tiêu chí mang lại giá trị cao nhất khách hàng.

Dù còn rất nhiều việc phải làm nhưng với con đường vạch ra rõ ràng cũng như định hướng chỉ tập trung cho ngành nhà hàng/cafe, iPOS.vn hiện đang dần chiếm được sự tin tưởng của thị trường và góp phần làm thay đổi diện mạo ngành F&B Việt Nam.