iPod Touch và Nano thế hệ mới của Apple

(Dân trí) - Bên cạnh iPhone 4S khiến cả thế giới thất vọng, Apple còn giới thiệu thế hệ mới của máy nghe nhạc iPod Touch và iPod Nano vào sự kiện “Let’s talk iPhone” diễn ra ngày hôm nay.

iPod Touch phiên bản mới thêm phiên bản màu trắng với các tính năng vượt trội

Phiên bản mới của iPod Touch sẽ bao gồm cả màu trắng và đen, hoạt động trên nền tảng iOS 5 và dự kiến sẽ bán ra thị trường vào ngày 12/10 tới đây.

Bên cạnh việc thêm màu sắc cho thế hệ iPod Touch mới, các tính năng trên iPod Touch này cũng được cải thiện, mà góp công lớn cho điều này chính là hệ điều hành iOS 5 hoặt động trên đó, với các tính năng nổi bật là iMessage và iCloud.
iPod Touch và Nano thế hệ mới của Apple - 1
iPod Touch mới gồm cả 2 phiên bản trắng và đen
 

Theo đó, người dùng iPod Touch có thể sử dụng tính năng iMessage thông qua Wifi để gửi tin nhắn đến những người sử dụng thiết bị iOS 5 khác, bao gồm iPod Touch, iPhone hay iPad. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể gửi đi không giới hạn các tin nhắn, hình ảnh và video đến người dùng iOS 5 (miễn là có kết nối Wifi).

Bên cạnh tính năng iMessage, iCloud cũng là 1 tính năng mới trên iOS 5 và hiện diện trên iPod Touch.Dịch vụ này sẽ cho phép người dùng truy cập để download nhạc, sạch và tài liệu cũng như đồng bộ hóa dữ liệu trên tất cả các thiết bị của Apple để có thể sử dụng chúng ở bất kỳ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào.

Giá bán của iPod Touch là 199 USD cho phiên bản bộ nhớ nhớ 16GB, 299 USD cho phiên bản 32GB và 399 USD cho phiên bản lớn nhất 64GB.

Video trình diễn tính năng iCloud:


Apple trình làng iPod Nano thế hệ mới đẹp mắt hơn

Trái với những lời đồn đoán rằng Apple sẽ khai tử thương hiệu iPod Nano, mà ngược lại, trên thực tế, Apple đã trình làng phiên bản hoàn toàn của iPod Nano.

Theo đó, iPod Nano thế hệ mới có thể sử dụng như 1 chiếc đồng hồ đeo tay. Người dùng có thể lựa chọn để hiển thị màn hình trên iPod Nano dưới dạng 16 mặt đồng hồ khác nhau.

Sản phẩm mới này cũng có thể sử dụng như 1 chiếc máy tập thể dục, để đo quãng đường mà người dùng đi hoặc chạy, tính toán lượng calori đã bị tiêu thụ cũng như số bước mình đã trải qua… mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ phụ kiện nào khác.

iPod Nano thế hệ mới sẽ gồm 7 màu sắc khác nhau, với giá 129USD cho phiên bản bộ nhớ 8GB và 149USD cho phiên bản bộ nhớ 16GB. Mức giá này rẻ hơn so với mức giá của iPod Nano thế hệ trước đây, với mức giá lần lượt là 149USD và 179USD.

Những hình ảnh đầy màu sắc về ngộ nghĩnh về iPod Nano thế hệ mới:

iPod Touch và Nano thế hệ mới của Apple - 2
Gồm 7 màu sắc khác nhau

iPod Touch và Nano thế hệ mới của Apple - 3
iPod Touch và Nano thế hệ mới của Apple - 4
iPod Touch và Nano thế hệ mới của Apple - 5
Kích cỡ vẫn giữ nguyên như phiên bản iPod Nano trước đây

iPod Touch và Nano thế hệ mới của Apple - 6
Có thể lựa chọn chế độ hiển thị trên màn hình của iPod Nano

iPod Touch và Nano thế hệ mới của Apple - 7
Sánh vai cùng iPod Shuffle và iPod Touch

Ngân Hà
Theo Mashable