iPhone XS và XS Max bị “tố” gặp sự cố không sạc được pin

Dân trí

Là bộ đôi smartphone có giá đắt đỏ hàng đầu hiện nay, tuy nhiên iPhone XS và XS Max liên tục gặp sự cố. Sau khi nhiều người dùng phàn nàn iPhone XS và XS Max của họ gặp tình trạng kết nối mạng Wi-Fi hoặc 4G cực kém, thì mới đây nhiều người dùng lại cho biết họ không thể sạc pin được bộ đôi smartphone này.

Theo phản ánh của nhiều người dùng đang sở hữu iPhone XS và XS Max trên trang diễn đàn hỗ trợ của Apple cũng như trên các trang web về công nghệ lớn, chiếc smartphone của họ đang gặp vấn đề khi sạc pin.

Cụ thể, khi cắm cáp sạc vào iPhone XS và XS Max, nếu hoạt động bình thường, màn hình trên chiếc smartphone sẽ được sáng lên, kèm theo đó là một âm thanh nhỏ phát ra báo hiệu quá trình sạc đã được bắt đầu. Tuy nhiên những người dùng gặp vấn đề cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy iPhone XS và XS Max của họ bắt đầu sạc sau khi kết nối với dây sạc. Để bắt đầu sạc, họ sẽ phải nhấp đúp vào màn hình của thiết bị sau khi đã cắm dây sạc, dù vậy trong nhiều trường hợp thiết bị vẫn hoàn toàn “im ắng” mà không sạc được pin.

Nhiều người dùng iPhone XS và XS Max gặp lỗi không thể sạc được pin thiết bị của mình
Nhiều người dùng iPhone XS và XS Max gặp lỗi không thể sạc được pin thiết bị của mình

Trong trường hợp tồi tệ hơn, nhiều người cho biết chiếc smartphone của họ bị treo và ngừng hoạt động ngay khi kết nối cáp sạc vào máy.

Trước đó cách đây ít ngày, nhiều người sở hữu iPhone XS và XS Max gặp phải tình trạng kết nối Wi-Fi và mạng di động 4G kém, thậm chí nhiều người dùng còn khẳng định khả năng kết nối của bộ đôi iPhone XS và XS Max còn kém hơn các mẫu iPhone cũ như iPhone 7, 8 hay iPhone X.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ lý do chính xác tại sao xảy ra vấn đề với quá trình sạc pin cũng như khả năng kết nối trên iPhone XS và XS Max. Theo nhận định của một số trang công nghệ thì những lỗi này nhiều khả năng liên quan đến phần mềm trên thiết bị và sẽ được khắc phục sau khi Apple phát hành bản nâng cấp hệ thống.

Cho dù là lỗi liên quan đến phần mềm hoặc thiết kế thì những lỗi gặp phải trên bộ đôi iPhone XS và XS Max có thể xem là khó chấp nhận được, khi mà cả hai sản phẩm đều được bán với giá rất cao. Hơn thế nữa, Apple vẫn luôn nổi tiếng là hãng kiểm soát chất lượng sản phẩm rất nghiêm ngặt, do vậy việc xảy ra lỗi trên những sản phẩm mới ra mắt sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và hình ảnh của Apple.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về những sự cố liên quan đến bộ đôi iPhone XS và XS Max như người dùng phản ánh.

Vlogger công nghệ nổi tiếng Unbox Therapy minh họa lỗi không sạc được pin trên iPhone XS và XS Max

T.Thủy