Thứ năm, 11/10/2018 - 11:44

iPhone XS Max giảm xuống 30 triệu đồng, iPhone XS chạm mức 25 triệu đồng

Dân trí

iPhone XS Max phiên bản đến từ thị trường Mỹ đang có mức giảm khá mạnh, từ hơn 30 triệu đồng về mức 28,5 triệu đồng. Đây được xem là mức giá chạm đáy của sản phẩm này kể từ lần đầu tiên về Việt Nam.

iPhone XS Max hút hàng, XS ế ẩm tại Việt Nam
iPhone XS Max hút hàng, XS ế ẩm tại Việt Nam

Theo thông tin từ các hệ thống bán iPhone tại TPHCM, giá bán iPhone XS Max đã thực sự về với giá thực khi phiên bản đến từ thị trường Mỹ hiện chỉ chào bán ở mức 28,5 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên giá bán iPhone mới về với giá sàn trong thời gian cực ngắn, chưa đầy 20 ngày.

Theo ông Minh Tuấn, điều hành Minh Tuấn mobile, giá iPhone XS Max có mức giảm một phần chính đến từ việc nguồn hàng đã về rất ổn định, đủ cung cấp thị trường nên không còn sợ hụt hàng như trước đây.

Một phần khác đến từ việc sức mua đang tập trung mạnh ở phiên bản 2 SIM vật lý đến từ thị trường Hồng Kông, nên việc điều chỉnh giá bán là hợp lý để cạnh tranh.

Phiên bản 2 SIM đang hot trở lại
Phiên bản 2 SIM đang "hot" trở lại

Theo ông Trương Cường, giá bán iPhone XS Max 2 SIM đang tăng nhẹ trong thời gian qua, từ việc rẻ hơn phiên bản 1 SIM thì đến nay giá lại cao hơn. Một phiên bản XS Max 2 SIM vật lý có giá bán vào khoảng 29,3 triệu đồng, tức cao hơn 800 ngàn đồng so với bản 1 SIM ở thị trường Mỹ.

Đáng chú ý, theo ông Tuấn, màu sắc vàng vẫn là chủ đạo để mua sắm của người dùng Việt nhưng màu bạc Silver bất ngờ hút khách vài ngày qua, giá bán cao hơn vài trăm so với các màu còn lại. Ông này cho rằng, người dùng vẫn yêu thích màu silver hơn, minh chứng màu silver iPhone X trước đó bán rất mạnh.

Về sức mua, các hệ thống này cho biết iPhone XS Max vẫn là mặt hàng chủ đạo, trong khi XS vẫn không có người mua dù giá đã giảm rất sâu. Theo bảng giá mới, iPhone XS hiện chào bán ở mức giá cực thấp, 25,6 triệu đồng. Đây là mức giá còn thấp hơn một phiên bản iPhone X chính hãng có giá 26,9 triệu đồng. Tuy vậy, người mua vẫn chẳng đoái hoài đến phiên bản iPhone XS.

Hiện các hệ thống đều nhận định giá bán iPhone XS và XS Max sẽ khó giảm tiếp trong thời gian tới vì đã về đúng với mức giá thực. Giá bán sẽ chỉ ảnh hưởng nhẹ khi nguồn hàng iPhone chính hãng có thể lên kệ vào đầu tháng 11 tới.

Gia Hưng