iPhone đời cũ đồng loạt giảm giá, dọn đường chờ iPhone 13 về Việt Nam

Thế Anh

(Dân trí) - Không lâu sau khi thế hệ iPhone 13 ra mắt thị trường, nhiều hệ thống bán lẻ đã đồng loạt giảm các sản phẩm đời cũ. Mức giảm dao động khoảng 2-3 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Đây được xem là động thái dọn đường cho thế hệ iPhone 13 chuẩn bị được bán ra chính hãng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tại các hệ thống bán lẻ lớn như TGDĐ, FPT Shop, iPhone 12 Pro Max đang được chào bán với mức giá 30,7 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, giảm 2,3 triệu đồng so với trước đó. Hai phiên bản có dung lượng bộ nhớ 256 GB và 512 GB cũng đồng loạt giảm giá 4 triệu đồng.

iPhone đời cũ đồng loạt giảm giá, dọn đường chờ iPhone 13 về Việt Nam - 1

Việc giảm giá iPhone 12 và các phiên bản đời cũ là động thái dọn đường cho thế hệ iPhone 13 chính hãng tại Việt Nam.

Trong khi đó, những mẫu máy khác như iPhone 12, 12 Mini và 12 Pro cũng được điều chỉnh giảm khoảng 2-3 triệu đồng tùy từng phiên bản. Cụ thể, mức giá hiện tại của những mẫu máy này lần lượt từ 16 triệu đồng cho iPhone 12 Mini, 19,8 triệu đồng cho iPhone 12 và 28 triệu đồng đối với iPhone 12 Pro.

Chưa dừng lại ở đó, nếu tìm đến những đại lý có quy mô nhỏ hơn như Hoàng Hà Mobile, CellphoneS, Hnam Mobile… người dùng còn có thể chọn mua được sản phẩm với mức giá thấp hơn khoảng 1-2 triệu đồng.

Tại những đại lý này, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max bản 128 GB đang được bán ra với mức giá 25,9 triệu đồng và 28,5 triệu đồng. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 12 Mini và iPhone 12 có mức giá lần lượt 15,5 triệu đồng và 18 triệu đồng.

Trao đổi với Dân trí, đại diện một số cửa hàng cho biết đây có thể là đợt hàng cuối cùng của những chiếc iPhone 12 Pro và 12 Pro Max. Tại sự kiện ra mắt iPhone 13, Apple đã chính thức "khai tử" bộ đôi sản phẩm này. Vì thế, nhiều khả năng, hai mẫu máy này sẽ sớm biến mất trên những gian hàng chính hãng. 

Điều tương tự cũng từng xảy ra vào năm ngoái đối với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Động thái trên được xem là bước đi hoàn toàn hợp lý của Apple nhằm tránh việc bộ đôi 12 Pro, 12 Pro Max sau khi hạ giá sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những chiếc iPhone 13 vừa ra mắt, gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của hãng.

Không chỉ iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, iPhone 12 Mini cũng được cho là sẽ sớm biến mất tại thị trường Việt Nam. Vào tháng 6, nguồn tin từ công ty nghiên cứu thị trường TrendForce tiết lộ rằng Apple đã ngừng sản xuất iPhone 12 Mini do doanh số của mẫu máy này quá thấp.

iPhone đời cũ đồng loạt giảm giá, dọn đường chờ iPhone 13 về Việt Nam - 2

Mức giảm giá iPhone dao động khoảng 2-3 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Tại Việt Nam, tình hình kinh doanh của mẫu máy này cũng không hề khả quan. Theo chia sẻ từ các đại lý, iPhone 12 Mini là phiên bản có doanh số kém nhất trong thế hệ iPhone 2020. Thậm chí, máy còn bán chậm hơn nhiều thiết bị đời cũ như iPhone XR hay iPhone 11.

"Với việc bị Apple ngừng sản xuất từ rất sớm, nhiều khả năng, sau quý III năm nay, người dùng sẽ rất khó có thể tìm mua iPhone 12 Mini tại Việt Nam", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam cho biết.

Bên cạnh những chiếc iPhone 12, một số thiết bị đời cũ hơn như iPhone SE 2020, iPhone XR và iPhone 11 cũng được điều chỉnh giá bán. Cụ thể, mức giá của những sản phẩm này lần lượt là 10,8 triệu đồng, 11 triệu đồng và 13,5 triệu đồng.