iPhone 8 sẽ loại bỏ nút Home, sử dụng màn hình nhận diện dấu vân tay?

(Dân trí) - Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ màn hình mới cho phép người dùng kích hoạt, khởi động máy bằng nút Home ảo trên màn hình cảm ứng. Rất có thể iPhone 8 là chiếc điện thoại đầu tiên được Apple sử dụng tính năng đặc biệt này và loại bỏ nút Home vật lý quen thuộc.


Apple sẽ loại bỏ nút Home để thay thế bằng công nghệ mở khoá vân tay trên màn hình cảm ứng.

Apple sẽ loại bỏ nút Home để thay thế bằng công nghệ mở khoá vân tay trên màn hình cảm ứng.

Công nghệ bảo mật mới này vừa được Văn phòng Thương mại và Sáng chế Mỹ công bố hôm qua. Với khả năng nhận diện dấu vân tay trên màn hình cảm ứng, công nghệ này sẽ thay thế nút Home vật lý hiện nay vốn đang chiếm một phần không gian ở dưới màn hình iPhone.

Kể từ khi nhà sáng lập, cố CEO Steve Jobs trình làng chiếc điện thoại iPhone 7 đầu tiên, nút bấm Home vẫn là bộ phận trung tâm để điều khiển thiết bị. Tuy nhiên, từ năm 2013 nhiều tin đồn đã cho rằng nút Home sẽ sớm biến mất khi Apple giới thiệu công nghệ Touch ID, là cảm biến nhận diện dấu vân tay để cho phép người dùng điện thoại iPhone 5S mở khoá mà không cần nhập mật khẩu.


Một bản mô tả về mở dấu vân tay trên màn hình cảm ứng trong bằng sáng chế của Apple.

Một bản mô tả về mở dấu vân tay trên màn hình cảm ứng trong bằng sáng chế của Apple.

Dự đoán về việc nút Home sẽ bị loại bỏ tiếp tục gia tăng vào năm 2015 khi Apple đệ đơn xin bản quyền chuyển cảm ứng nhận diện vân tay lên bề mặt của màn hình cảm ứng, giúp loại bỏ nút bấm Home trên điện thoại.

Apple sẽ kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc điện thoại iPhone đầu tiên trong năm nay, các nguồn tin đều cho rằng hãng này sẽ tạo ra nhiều thay đổi lớn về phần cứng trên thế hệ iPhone mới nhất của mình là iPhone 8. Các tính năng được mong đợi nhất đó là màn hình nhận diện dấu vân tay, thiết kế khung kim loại và kính với màn hình cong, sạc không dây, và cả công nghệ quét mống mắt để mở khoá điện thoại.

Khôi Linh

Theo Cnet

Tin liên quan
Đang được quan tâm