Thứ năm, 03/03/2016 - 10:43

iPhone 6S Plus đọ độ bền với bộ đôi Galaxy S7 edge khi thả rơi tự do

Dân trí

Bộ đôi Galaxy S7 edge và iPhone 6S Plus là những smartphone hàng đầu hiện nay, tuy nhiên chúng có chịu đựng được những cú rơi tự do, khi người dùng vô tình làm rơi điện thoại? Thử nghiệm dưới đây sẽ phần nào cho chúng ta câu trả lời.

Đánh rơi smartphone trong khi sử dụng ở những độ cao khác nhau là sai lầm của không ít người dùng, và liệu các smartphone cao cấp như Galaxy S7 egde và iPhone 6S Plus sẽ chịu đựng điều này như thế nào?

Tài khoản Youtube có tên EverythingApplePeo, nổi tiếng với việc chuyên “hành hạ” các mẫu smartphone cao cấp để thử nghiệm độ bền của chúng, đã có màn thử nghiệm mới nhất được tiến hành với Galaxy S7 edge và iPhone 6S Plus để kiểm tra độ bền của bộ đôi sản phẩm này khi thả rơi tự do.

iPhone 6S Plus đã thắng thế Galaxy S7 edge trong màn thử nghiệm độ bền khi rơi tự do
iPhone 6S Plus đã thắng thế Galaxy S7 edge trong màn thử nghiệm độ bền khi rơi tự do

Thử nghiệm đầu tiên là thả rơi từ độ cao phần hông người xuống mặt nền cứng, mô phỏng tình huống smartphone bị rơi ra từ túi quần. Với cú rơi từ độ cao này, 2 mẫu smartphone không hư hại quá nghiêm trọng và chỉ có một vài vết trầy xướng trên cạnh của cả 2 thiết bị nhờ vào khung viền kim loại chắc chắn được trang bị trên sản phẩm.

Tiếp theo, sản phẩm được thả rơi từ độ cao tương đương đầu người, để mô phỏng tình huống sản phẩm bị rơi khi đang dùng để gọi điện. Trong khi iPhone 6S Plus cho thấy không để lại hậu quả nghiêm trọng nào sau cú rơi thì Galaxy S7 edge xuất hiện những vết rạn ở lớp gương cường lực trên mặt lưng của máy. Điều này cho thấy lớp vỏ nhôm trên iPhone 6S Plus vẫn chắc chắn hơn so với lớp vỏ bằng gương cường lực trên Galaxy S7 edge. Dù vậy cả 2 sản phẩm vẫn hoạt động bình thường sau những cú rơi.

Tiếp theo là màn thử nghiệm thả rơi từ độ cao 3 mét xuống mặt nền cứng. Trong cú rơi đầu tiên, iPhone 6S Plus vẫn cho thấy sự chắc chắn của mình khi không có quá nhiều dấu hiệu hư tổn, trong khi đó phần kính cường lực của Galaxy S7 edge vốn đã bị hư hại ở những lần thử nghiệm trước càng cho thấy sự tổn hại nghiêm trọng hơn ở bài thử nghiệm này.

Với bài thử nghiệm thả rơi ở độ cao 3m với mặt tiếp khi rơi là màn hình, iPhone 6S Plus khiến nhiều người ngạc nhiên khi vượt qua bài thử nghiệm mà không bị vỡ màn hình, trong khi đó Galaxy S7 edge phải chịu hậu quả nặng hơn khi màn hình đã bị rạn vỡ sau cú rơi. Dù vậy, cả 2 sản phẩm vẫn không bị ảnh hưởng về chức năng hoạt động.

Màn thử nghiệm cuối cùng khi thả rơi cả 2 sản phẩm từ tầng 2, điều đáng ngạc nhiên là cả 2 vẫn “sống sót” sau cú rơi, trong đó iPhone 6S Plus vẫn cho thấy độ bền đáng kinh ngạc khi hầu như không hề bị ảnh hưởng bởi cú rơi này.

Có vẻ như iPhone 6S Plus đã giành được phần thắng trước Galaxy S7 edge trong màn thử nghiệm độ bền khi thả rơi tự do.

T.Thủy