iPhone 5S/5C lập kỷ lục 9 triệu máy tiêu thụ trong 3 ngày đầu tiên

(Dân trí)-Bất chấp những lời chê bai nhằm vào bộ đôi iPhone mới của Apple vì không có quá nhiều sự khác biệt so với phiên bản iPhone 5 trước đây, Apple vẫn lập được kỷ lục doanh thu trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên sản phẩm được lên kệ, với 9 triệu máy bán ra.

Apple vừa chính thức công bố doanh số bán hàng của iPhone 5S và iPhone 5C mới của hãng vào dịp cuối tuần đầu tiên khi sản phẩm được ra mắt. Theo đó, bộ đôi iPhone này đã đạt tổng cộng 9 triệu máy bán ra chỉ trong 3 ngày cuối tuần (kể từ ngày thứ 6, 20/9 khi sản phẩm được ra mắt). 

Con số này đã phá vỡ kỷ lục mà iPhone 5 đạt được vào năm ngoái với 5 triệu máy bán ra.

Bất chấp những lời chê bai, Apple vẫn lập được kỷ lục mới với bộ đôi iPhone 5S và 5C
Bất chấp những lời chê bai, Apple vẫn lập được kỷ lục mới với bộ đôi iPhone 5S và 5C

“Nhu cầu của iPhone thế hệ mới đã tăng đột biến đến khó tin và các cửa hàng của chúng tôi vẫn tiếp tục nhận được những đơn đặt hàng mới của khách hàng”, CEO Tim Cook  của Apple cho biết trong thông báo được đưa ra. “Chúng tôi ghi nhận sự kiên nhẫn của người dùng và đảm bảo sẽ có đủ lượng iPhone để đáp ứng cho nhu cầu của mọi người”.

Đây là một con số khá bất ngờ khi mà trước đó các nhà phân tích dự đoán Apple chỉ đạt được doanh số tối đa 5 đến 6 triệu máy iPhone mới được bán ra vào dịp cuối tuần đầu tiên. Sở dĩ các nhà phân tích đưa ra dự đoán này là vì khi iPhone 5S và iPhone 5C được trình làng đã chịu rất nhiều sự chê bai và chỉ trích của dư luận khi cho rằng Apple đã không còn sự sáng tạo và bộ đôi sản phẩm này không có nhiều đột biến.

Sở dĩ Apple đạt được kỷ lục về doanh số bởi vì đây là năm đầu tiên “quả táo” đã cho ra mắt đồng thời cả 2 phiên bản iPhone khác nhau. Bên cạnh đó, đây là năm đầu tiên Apple ra mắt iPhone mới tại thị trường Trung Quốc cùng với các thị trường khác, điều này góp phần làm cho tổng doanh số của iPhone thế hệ mới trong những ngày đầu bán ra thị trường đã tăng lên đột biến.

Tuy nhiên Apple từ chối cung cấp con số cụ thể của iPhone 5S và iPhone 5C được bán ra trong những ngày đầu tiên. Điều này làm gợi lên những thông tin cho rằng iPhone 5C không thực sự đáp ứng được kỳ vọng về lượng tiêu thụ và chủ yếu số lượng lớn iPhone tiêu thụ là iPhone 5S.

Doanh số kỷ lục của iPhone đã phần nào lấy lại lòng tin từ các nhà đầu tư của Apple. Cổ phiếu của Apple đã tăng lên 5% sau khi doanh số bán hàng của iPhone mới được công bố.

Bên cạnh đó Apple cũng cho biết hiệu đã có hơn 200 triệu người dùng đã download hay đặt mua những sản phẩm sử dụng nền tảng iOS 7 mới nhất của hãng. iOS 7 vừa được Apple chính thức phát hành vào ngày 18/9 vừa qua, dành cho iPhone 4 trở lên, iPad 2 trở lên, iPad Mini và máy nghe nhạc iPod Touch thế hệ thứ 5.

T.Thủy