iPhone 5S sẽ “cảm nhận” được khi nào bạn đi ngủ

(Dân trí) - Bộ vi xử lý M7 của Apple đã có trên iPhone 5S, cùng với nó là công nghệ theo dõi dữ liệu về chuyển động “thường trực”. Dữ liệu chuyển động sẽ được lấy từ bộ cảm biến tích hợp bên trong iPhone, cùng với các cảm biến đã được phát triển trước đó như: gia tốc, con quay hồi chuyển, và la bàn.

iPhone 5S sẽ “cảm nhận” được khi nào bạn đi ngủ

Bộ vi xử lý phụ M7 này được xem như là một công nghệ tương tự như các lõi xử lý năng lượng thấp trong hệ thống xử lý Motorola X8 có trong Moto X. Theo Apple, bộ vi xử lý phụ M7 được sản xuất không chỉ cho các ứng dụng liên quan đến thể dục thể thao, mà còn dành cho việc xử lý tính toán liên tục.

"M7 sẽ biết khi nào bạn đang đi bộ, chạy, hoặc thậm chí lái xe. Ví dụ, ứng dụng Maps sẽ lần lượt chuyển từ trạng thái lái xe sang đi bộ nếu bạn dừng xe và tiếp tục đi bộ. Do M7 có thể biết được bạn đang di chuyển trên xe nên iPhone 5S sẽ không yêu cầu bạn kết nối với những mạng Wi-Fi khi bạn đi ngang qua những mạng này.

Và nếu điện thoại của bạn không ‘di chuyển’ trong một khoảng thời gian, ví dụ như khi bạn đang ngủ, M7 sẽ giảm việc trao đổi kết nối với mạng di động để giảm tiêu hao pin của bạn".

Đây có thể xem như là một chút biến đổi về mặt cấu trúc để kéo dài tuổi thọ pin của iPhone 5S so với các thành phần khác trong điện thoại. Trước đây không lâu, Qualcomm và NVIDIA cũng đã có các giải pháp tương tự.

Được biết có một báo cáo cho thấy Apple không chỉ dừng ở công nghệ này mà còn đang tạo ra một công nghệ mới tương tự như công nghệ tìm-xe-lạc, vốn sẽ được tích hợp bên trong điện thoại mà không cần bạn phải truy cập nó liên tục trừ khi xe của bạn thực sự bị lạc trong bãi đậu xe.

Cũng có tin cho rằng Apple sẽ sử dụng bộ vi xử lý phụ M7 để cải thiện ứng dụng Apple Maps thông qua việc tận dụng các dữ liệu thu thập được để xây dựng bản đồ bên trong các cao ốc hoặc các toà nhà.

H.Nam
Theo SlashGear
Đang được quan tâm