iPhone 5S cũng dính lỗi “màn hình xanh chết chóc”

(Dân trí) - “Màn hình xanh chết chóc” (Blue Screen of Death - BSOD) là lỗi rất nổi tiếng trên hệ điều hành Windows của Microsoft, mà khi gặp lỗi này hệ thống sẽ bị treo và khởi động lại. Tuy nhiên có vẻ như lỗi này giờ đây không còn là “độc quyền” của Microsoft.

Theo phản ánh của nhiều người dùng iPhone 5S, họ cho biết trong khi đang sử dụng iPhone 5S như bình thường thì chiếc smartphone mới của Apple bất ngờ chuyển sang màn hình màu xanh và khởi động lại, giống hệt như hiệ tượng “màn hình xanh chết chóc” trên Windows. 

Một chiếc iPhone 5S bị dính lỗi “màn hình xanh chết chóc” và chuẩn bị khởi động lại
Một chiếc iPhone 5S bị dính lỗi “màn hình xanh chết chóc” và chuẩn bị khởi động lại

Những người dùng đã gặp phải lỗi này trên iPhone 5S cho biết lỗi xảy ra chủ yếu khi họ dùng các ứng dụng của Apple như Pages, Keynote, FaceTime hay trình duyệt Safari… Khi lỗi xảy ra, màn hình màu xanh chỉ hiện ra trong một vài giây, chiếm trọn màn hình và không có thêm thông tin nào khác hiện ra, tuy nhiên ngay sau đó, iPhone 5S sẽ tự động khởi động lại.

Theo nhiều người dùng iPhone 5S phản ánh lên diễn đàn hỗ trợ của Apple thì hiện tượng xảy ra với những người đã gặp lỗi là như nhau và chủ yếu xảy ra đối với các ứng dụng giống nhau. Thậm chí, một vài trường hợp trở nên nặng hơn khi iPhone 5S trở nên ngưng hoạt động hoàn toàn và không thể khởi động lại như bình thường.

“Tôi bị mắc kẹt ở màn hình khởi động, không thể khởi động vào thiết bị. Tôi chỉ mới lấy iPhone 5S ít ngày và giờ đây nó hoàn toàn ngưng hoạt động”, một người dùng phản ánh trên diễn đàn hỗ trợ của Apple.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận nào về sự việc tuy nhiên nhiều khả năng đây là lỗi liên quan đến phần mềm (nền tảng iOS 7) hơn là về phần cứng. Thậm chí nhiều người còn nói đùa rằng Microsoft nên kiện Apple vì đã… ăn cắp bản quyền lỗi “màn hình xanh chết chóc” đặc trưng trên Windows.

Video gặp lỗi “màn hình xanh chết chóc” trong khi đang quay đánh giá iPhone 5S:Một video khác về lỗi “màn hình xanh chết chóc” trên iPhone 5S:Phạm Thế Quang Huy
Đang được quan tâm