iPhone 5C đỡ đạn giúp cứu mạng chủ nhân

(Dân trí) - Mặc dù chỉ sở hữu lớp vỏ nhựa, được cho là kém bền hơn với các phiên bản sử dụng vỏ nhôm cao cấp khác của iPhone, tuy nhiên một chiếc iPhone 5C vỏ nhựa đã cứu mạng chủ nhân của mình sau khi đỡ giúp đạn từ một phát bắn

Vụ nổ súng xảy ra khi Daniel Kennedy, 25 tuổi, đuổi một nhóm thanh niên trẻ tuổi, những kẻ đã tắt van cung cấp nước tại khu chung cư mà Kennedy đang sống, ở thị trấn Widnes (hạt Cheshire, Anh), như một trò đùa.

Kennedy đã đuổi theo thanh niên Ryan Duggan, 19 tuổi, thì bất ngờ thanh niên này rút ra một khẩu súng săn và bắn thẳng về phía Kennedy. May mắn, phần lớn các mảnh đạn của khẩu súng săn đều trúng vào chiếc iPhone 5C để trong túi áo ngực của Kennedy, giúp anh không bị thương nghiêm trọng và kịp thời chạy về căn hộ của mình để nhờ sự trợ giúp của cảnh sát và y tế.

Hình ảnh chiếc iPhone 5C của Daniel Kennedy bị hư hại sau khi bị những mảnh đạn găm vào
Hình ảnh chiếc iPhone 5C của Daniel Kennedy bị hư hại sau khi bị những mảnh đạn găm vào

“Tôi chỉ muốn nói chuyện với đám thanh niên về trò đùa gây phiền toái của họ”, Kennedy chia sẻ lại về khoảnh khắc suýt chết của mình. “Tôi thấy một thanh niên cầm một vật lớn màu bạc trong tay, môt ánh chớp lóe lên trước mặt và tôi cảm thấy nóng rát ở phần dưới cơ thể mình, tôi lập tức bỏ chạy”.

Các điều tra viên của cảnh sát sau đó cho biết khẩu súng được bắn ở khoảng cách chỉ 1,5m và chính chiếc iPhone 5C là vị cứu tinh của Kennedy khi đỡ giúp viên đạn cho anh. Cảnh sát cho rằng nếu không có chiếc điện thoại này, gần như chắc chắn Kennedy đã bị thiệt mạng.

“May mắn chiếc điện thoại của nạn nhân đã nằm đúng chỗ và đỡ giúp anh ấy viên đạn”, thanh tra Gary McIntyre của sở cảnh sát Cheshire cho biết. “Anh ấy cực kỳ may mắn vì nếu không có chiếc điện thoại, anh ấy gần như chắc chắn sẽ thiệt mạng”.

Thủ phạm vụ nổ súng Ryan Duggan sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ và đối mặt với tội danh có ý giết người cũng như tàng trữ vũ khí với ý định gây nguy hiểm cho mạng sống người khác.

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc smartphone giúp cứu mạng chủ nhân của mình từ những phát đạn bắn.

Hồi tháng 3 vừa qua, một cảnh sát Thái Lan đã may mắn thoát chết sau khi chiếc smartphone Galaxy Note 2 trong túi áo của anh đã đỡ giúp viên đạn bắn ra từ nghi phạm của một vụ cướp.

Tháng 12/2014, một ngươi Đài Loan có tên Han, 38 tuổi, cũng đã thoát chết sau khi chiếc smartphone Galaxy Mega 6.3 đặt trong túi áo ngực đã đỡ giúp viên đạn bay vào phần tim của người này.

Tháng 5 năm ngoái, một sĩ quan cảnh sát người Brazil cũng đã may mắn sống sót sau khi chiếc smartphone Lumia 520 đã đỡ đạn giúp anh trong một vụ cướp

Chiếc iPhone 5S bị mảnh bom đâm xuyên của trung sĩ Shaun Frank
Chiếc iPhone 5S bị mảnh bom đâm xuyên của trung sĩ Shaun Frank

Trước đó, vào tháng 3/2014, chiếc iPhone 5S của trung sĩ Shaun Frank đã giúp cứu mạng quân nhân này sau khi chặn được một viên bi sắt bay xuyên qua ngực từ một vụ đánh bom tự sát ở Afghanistan.

T.Thủy