iPhone 13 Pro Max có giá cao nhất lên tới 50 triệu đồng tại Việt Nam

(Dân trí) - Dự kiến, iPhone 13 Mini sẽ có giá khởi điểm từ 22 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Trong khi đó, mẫu iPhone 13 Pro Max bản cao cấp nhất với bộ nhớ 1 TB sẽ có giá 50 triệu đồng tại Việt Nam.

Tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào 0h ngày 15/9 (theo giờ Việt Nam), Apple đã giới thiệu thế hệ iPhone 13 hoàn toàn mới, bao gồm iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Trao đổi với Dân trí, các đại lý cho biết dòng sản phẩm này sẽ được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 10 tới.

Tham khảo tại một số hệ thống bán lẻ lớn như FPT Shop, mức giá dự kiến của iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max khởi điểm từ 22 triệu đồng, 25 triệu đồng, 31 triệu đồng và 34 triệu đồng cho phiên bản 128 GB bộ nhớ trong.

iPhone 13 Pro Max có giá cao nhất lên tới 50 triệu đồng tại Việt Nam - 1

Mức giá dự kiến của iPhone 13 tại thị trường Việt Nam.

Hai mẫu iPhone 13 Mini và iPhone 13 phiên bản 512 GB có giá bán dự kiến lần lượt 31 triệu đồng và 34 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản 1 TB bộ nhớ của mẫu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có giá lên tới 47 triệu đồng và 50 triệu đồng. Đây cũng được xem là mức giá cao nhất của một chiếc iPhone chính hãng bán ra tại thị trường Việt Nam.

"Dòng sản phẩm iPhone 13 năm nay được cải tiến mạnh mẽ về camera, đây là điểm mà người dùng yêu thích nhất trên iPhone. Ngoài ra, máy cũng được nâng cấp về thời lượng sử dụng pin, tăng dung lượng bộ nhớ trong và sở hữu thêm màu sắc mới. Những điều này hoàn toàn có thể tạo nên một mùa mua sắm cuối năm bận rộn tại Việt Nam", ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động hệ thống FPT Shop chia sẻ.

Cũng theo nhận định từ các chuyên gia, iPhone 13 Pro Max với dung lượng bộ nhớ 128 GB sẽ là phiên bản bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

"Dòng sản phẩm iPhone của Apple vẫn luôn sở hữu tệp khách hàng riêng. Do đó, tôi cho rằng thế hệ iPhone 13 vẫn sẽ được người dùng tại Việt Nam đón nhận. Nhiều khả năng, iPhone 13 Pro Max vẫn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người dùng tại Việt Nam, đặc biệt là phiên bản màu xanh mới. Ngoài ra, năm nay, iPhone 13 phiên bản tiêu chuẩn cũng có thể sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn bởi sở hữu ngoại hình với nhiều thay đổi", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS nhận định.

So với năm ngoái, iPhone 13 sẽ được mở bán sớm hơn gần một tháng. Điều này cho thấy Apple đang ngày càng quan tâm hơn đến thị trường Việt Nam. Thế hệ iPhone 13 cũng được kỳ vọng giúp thị trường di động tại Việt Nam sôi động trở lại, sau khoảng thời gian dài gần như "đóng băng" vì sự bùng phát của dịch Covid-19.

iPhone 13 Pro Max có giá cao nhất lên tới 50 triệu đồng tại Việt Nam - 2

Thế hệ iPhone 13 được kỳ vọng sẽ giúp thị trường di động tại Việt Nam sôi động trở lại.

"Tôi tin rằng iPhone sẽ làm thị trường sôi động trở lại ngay khi thiết bị này được đưa về Việt Nam. Sau một năm chờ đợi, các tín đồ iPhone đã sẵn sàng nâng cấp lên sản phẩm mới. Với hàng loạt công nghệ mới cùng với mức giá không đổi, iPhone 13 vẫn là một sản phẩm đáng để người dùng trải nghiệm", ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO của hệ thống Di Động Việt cho biết.

Ngoại hình tổng thể của thế hệ iPhone 13 không có nhiều khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm. Thay đổi đáng chú ý nhất nằm ở cụm camera trên iPhone 13 và iPhone 13 Mini khi hai ống kính được đặt chéo góc, thay vì thẳng hàng như trên iPhone 12.

Cả 3 mẫu iPhone 13 đều được trang bị bộ xử lý A15 Bionic, được xây dựng trên tiến trình 5nm, với 6 lõi xử lý. Apple cho biết con chip này nhanh hơn 50% so với chip thế hệ cũ và mạnh hơn 30% về khả năng xử lý đồ họa.

Nâng cấp đáng giá nhất trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max nằm ở màn hình 120 Hz với công nghệ ProMotion Display. Màn hình này cũng có khả năng tự điều chỉnh từ 10 Hz lên 120 Hz, giúp tiết kiệm pin và tăng trải nghiệm cho người dùng. Ngoài ra, phần khuyết đỉnh trên cả 4 máy đều đã được thu gọn so với trước.

Tin liên quan
Đang được quan tâm