iPhone 13 bắt đầu đến tay người dùng trên toàn thế giới

Thế Anh

(Dân trí) - Sáng 24/9, những chiếc iPhone 13 đầu tiên đã được Apple giao tới tay các khách hàng đặt trước.

Do chênh lệch về múi giờ giữa các quốc gia, người dùng tại New Zealand và Australia là những khách hàng đầu tiên trên thế giới được sở hữu chiếc máy này.

Trên các mạng xã hội như Instagram, Twitter, Reddit... người dùng đồng loạt chia sẻ những hình ảnh mở hộp, trên tay iPhone 13. Bên cạnh iPhone 13, những chiếc iPad Mini 6 và iPad Gen 9 đầu tiên cũng đã được giao đến tay người dùng.

iPhone 13 bắt đầu đến tay người dùng trên toàn thế giới - 1

Những chiếc iPhone 13 đầu tiên đến tay người dùng tại New Zealand và Australia.

"Nó đây rồi", tài khoản Stuart Johnson đăng tải lên Twitter về chiếc iPhone 13 Pro phiên bản 256 GB màu bạc mà anh vừa nhận được. 

Dù New Zealand không có Apple Store nhưng khách hàng tại quốc gia này vẫn nhận được máy rất sớm thông qua các đại lý ủy quyền. Trong khi đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Australia, Apple cũng áp dụng hình thức giao hàng trực tuyến để tránh tình trạng xếp hàng như mọi năm.

Sau New Zealand và Australia, loạt iPhone 13 và iPad thế hệ mới sẽ đến tay khách hàng tại một số quốc gia ở châu Á, Trung Đông, châu Âu và Bắc Mỹ vào lúc 8h sáng theo giờ địa phương.

Tại thị trường Việt Nam, thế hệ iPhone 13 sẽ được bán ra chính hãng vào cuối tháng 10. Mức giá dự kiến cho dòng sản phẩm này dao động từ 22-50 triệu đồng cho các phiên bản.

Trong khi đó, máy xách tay đang được các cửa hàng dự kiến đưa về thị trường sớm nhất trong một vài ngày tới. Theo các chuyên gia, năm nay, việc đưa những chiếc iPhone 13 về Việt Nam thông qua con đường xách tay tương đối khó khăn. Vì thế, giá bán của chúng sẽ bị đẩy lên đáng kể so với những năm trước.

Ngoại hình tổng thể của thế hệ iPhone 13 không có nhiều khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm. Thay đổi đáng chú ý nhất nằm ở cụm camera trên iPhone 13 và iPhone 13 Mini khi hai ống kính được đặt chéo góc, thay vì thẳng hàng như trên iPhone 12.

iPhone 13 bắt đầu đến tay người dùng trên toàn thế giới - 2

Người dùng xếp hàng tại một cửa hàng Apple Store tại Nhật Bản.

Cả 3 mẫu iPhone 13 đều được trang bị bộ xử lý A15 Bionic, được xây dựng trên tiến trình 5nm, với 6 lõi xử lý. Apple cho biết con chip này nhanh hơn 50% so với chip thế hệ cũ và mạnh hơn 30% về khả năng xử lý đồ họa.

Nâng cấp đáng giá nhất trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max nằm ở màn hình 120 Hz với công nghệ ProMotion Display. Màn hình này cũng có khả năng tự điều chỉnh từ 10 Hz lên 120 Hz, giúp tiết kiệm pin và tăng trải nghiệm cho người dùng. Ngoài ra, phần khuyết đỉnh trên cả 4 máy đều đã được thu gọn so với trước.